Vietnam Golf & Country Club
สนามเจ้าบ้านของงาน Vietnam Masters Asian Tour

ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองโฮจิมินห์เพียงแค่ 17 กิโลเมตร Vietnam Golf & Country Club นี้ถือว่าเป็นสนามที่อยู่ใกล้ตัวเมืองมากที่สุดอีกแห่งหนึ่ง มีพื้นที่ขนาด 300 เฮคเตอร์ (หรือประมาณ 1,875 ไร่) โดยแบ่งออกเป็นสนามกอล์ฟแชมเปี้ยนชิพ 2 สนาม โดยสนามทั้ง 2 ได้สร้างในผืนป่าที่มีอยู่ก่อนหน้านี้ด้วยความพยายามที่จะขยับเคลื่อนพื้นที่ป่าให้น้อยที่สุด นักกอล์ฟที่มาที่สนามนี้ต่างก็มีความรู้สึกว่าที่ดินแห่งนี้พร้อมที่จะเป็นสนามกอล์ฟอยู่ก่อนแล้วโดยที่ไม่ต้องทำอะไรมากมายเลย การออกแบบสนามแห่งนี้จึงมีความเป็นธรรมชาติอยู่มาก

Vietnam Golf & Country Club

รายละเอียดสนาม

ผู้ออกแบบChen King Shih / Lee Trevino
หลุม พาร์ ระยะรวม36 หลุม พาร์ 72/72 ระยะรวม 7,106/6,946 หลา
ที่ตั้ง17 กิโลเมตรจากโฮจิมินห์ซิตี้
จำนวนนักกอล์ฟสูงสุดต่อกลุ่ม4
บริการห้องอาหาร ซาวน่า

สนาม Vietnam Golf & Country Club เริ่มเปิดให้ใช้งานขึ้นในเดือนพฤศจิกายนปี 1995 โดยสนามทางทิศตะวันตกมีระยะ 7,106 หลา แฟร์เวย์แคบและขนาบไปด้วยต้นไม้เป็นทิวแถว กรีนก็มีระดับความเร็วสูง สนามแชมเปี้ยนชิพพาร์ 72 แห่งนี้ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกชาวไต้หวันและได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพในการจัดงาน Vietnam Open Asian PGA Tour ในปี 1995 และ 1997.

สนามแห่งนี้ทอดผ่านสนามที่ปกคลุมไปด้วยต้นยางตลอดทาง โดยมีท้าทายที่ต้องตีทีช็อตลงสู่ทางที่แคบ และในหลายๆหลุมก็มีต้นไม้ที่ตั้งอยู่โดดๆที่กลางสนาม หญ้า Bermuda Tifeagle ใช้ในการวางกรีน ทำให้มีพื้นผิวในการพัตต์ลูกอันสวยงามตลอดทั้งปี ความยากของสนามแห่งนี้อยู่ที่ความยาวของสนามแชมเปี้ยนชิพ

สนามนี้มีหลุมที่ดีที่สุด คือ หลุมที่ 11 พาร์ 4 ระยะ 408 หลาและมีด็อกเลกอยู่ทางซ้าย หลุมนี้จะต้องตีทีออฟข้ามต้นไม้ไปทางซ้ายมือเพื่อจะได้เห็นทัศนวิสัยของกรีน ช็อตที่ 2 ก็มีความยุ่งยากเพราะต้องตีข้ามต้นไม้ใหญ่ที่อยู่กลางแฟร์เวย์และมีบ่อทรายอยู่ทั้งสองด้านของกรีน กรีนถูกยกตัวให้สูงขึ้นมาเล็กน้อยและมีความกว้างพอควร การตีช็อตแอพโพรชนั้นจึงควรใส่สปินเข้าไปด้วยเพื่อให้อยู่บนกรีน

อีกสนามของ Vietnam Golf & Country Club คือสนามทางด้านทิศตะวันออกที่มีระยะ 6,946 หลา ได้รับการออกแบบผลงานโดย Lee Trevino และเปิดให้ใช้งานในปี 1997 สนามแห่งนี้มีความกว้างของแฟร์เวย์ที่มากกว่าสนามทางตะวันตก แต่ก็เพิ่มความท้าทายด้วยการวางอุปสรรคบ่อทรายเป็นอย่างดีรอบสนามทั้งหมด 110 จุด รวมทั้งอุปสรรคน้ำและกรีนที่เป็นหญ้า Bermuda Tifdwarf ที่เป็นลอนคลื่นและเป็นพื้นผิวที่เร็ว เลย์เอาท์มีความท้าทายอย่างมากขนาดที่โปรกอล์ฟยังต้องคิดคำนวนให้ดีก่อนที่ลุยออกไป กรีนที่เป็นลอนคลื่นก็กลายเป็นหายนะให้กับผู้เล่นหลายๆคนที่ไม่ได้สงสัยอะไร ถ้าต้องการทำคะแนนให้ได้ดีนั้นนักกอล์ฟต้องวางแผนการเล่นให้ดี มีการคำนวณจุดที่ต้องเล่นช็อตแอพโพรชยังไงให้ตีพัตต์ลูกต่อไปได้เลย ซึ่งการพูดนั้นง่ายกว่าการกระทำอยู่แล้ว ถ้ามีการพนันกันขึ้นมา จะได้จะเสียก็ขึ้นอยู่กับฝีมือในการพัตต์ลูกของนักกอล์ฟนั่นเอง

คลับเฮาส์มีขนาดที่ใหญ่โต โอ่โถงและได้รับการดูแลรักษาอย่างดี ประหนึ่งเป็นคลับส่วนตัว ห้องล็อกเกอร์และห้องเปลี่ยนเสื้อผ้ามีขนาดใหญ่ และยังมีห้องอาบน้ำสไตล์ญี่ปุ่น ห้องซาวน่าแห้งและเปียก เพื่อที่จะให้ความผ่อนคลายแก่บรรดานักกอล์ฟหลังออกรอบ ร้านอาหารในคลับเฮาส์มีอยู่ 2 แห่งด้วยกันซึ่งเสิร์ฟอาหารที่หลากหลาย โดยอาหารจานเด็ดคือก๋วยเตี๋ยวเวียดนาม โปรช็อปแห่งนี้ก็เป็นร้านที่มีความครันที่สุดแห่งหนึ่งในเวียดนาม

แม้ว่าสนาม Vietnam Golf & Country Club แห่งนี้ ในทางเทคนิคแล้วเป็นสนามส่วนบุคคลสำหรับสมาชิกคลับที่เป็นคนท้องถิ่นหรือชาวต่างชาติที่มาทำงานในเวียดนาม แต่ว่าในช่วงระหว่างวันทำงาน ที่มีคนมาเล่นไม่มากเท่าไหร่นัก ที่นี่ก็เปิดให้คนทั่วไปมาจองใช้งานได้ สนามทั้งสองของที่นี่ไม่ว่าจะตะวันตกหรือตะวันออก ก็เป็นตัวเลือกที่ดีในการออกมาตีกอล์ฟที่ไซง่อนสักหนึ่งวัน

กรอบแบบฟอร์มสอบถาม

ข้อมูลส่วนตัวของท่าน

ชื่อ *

นามสกุล *

ข้อมูลติดต่อของท่าน

อีเมล *

กรุณากรอกอีเมลของท่านอีกครั้ง *

เบอร์ติดต่อ

ข้อมูลเพิ่มเติม

หัวข้อ *

ข้อความ *