Tam Dao Golf Resort
สนามที่มีเลย์เอาท์บนภูเขาอันสวยงามและได้รับการดูแลอย่างดี

Tam Dao Golf Resort ตั้งอยู่บนภูเขา Tam Dao ทำให้มีภูมิอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี ชวนให้นักกอล์ฟต่างก็คิดว่ากำลังเล่นกอล์ฟอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอเมริกา มากกว่าประเทศเขตร้อนในเอเชีย

Tam Dao Golf Resort

รายละเอียดสนาม

ผู้ออกแบบIMG
หลุม พาร์ ระยะรวม18 หลุม พาร์ 72 ระยะรวม 7,169 หลา
ที่ตั้ง1 ชั่วโมงจากตัวเมืองฮานอย
จำนวนนักกอล์ฟสูงสุดต่อกลุ่ม4
บริการห้องอาหาร

สนามทั้งหมด 18 หลุมนี้ได้เปิดให้ใช้บริการในปี 2007 และได้มีความตั้งใจในการออกแบบให้เป็นสนามที่ดีที่สุดในเวียดนาม สนามแห่งนี้ได้รับการออกแบบโดยบริษัท IMG ที่ได้ผสมผสานภูมิประเทศแบบธรรมชาติให้กลมกลืนไปกับไม้ดอกไม้ประดับท้องถิ่นเพื่อสร้างทิวทัศน์อันงดงามให้กับนักกอล์ฟ ภาพหลังเป็นวิวภูเขาขนาดใหญ่ ให้ความรู้สึกประหนึ่งว่าอยู่ในเทือกเขา Alps หรือว่า Adirondacks สนามแห่งนี้มีทะเลสาบและลำธารตัดผ่านอยู่มากมาย เกิดเป็นภาพอันสวยงามให้กับสนามกอล์ฟแห่งนี้ หญ้า Sea Isle Paspalum ใช้ในการปูแท่นทีและแฟร์เวย์ ในขณะที่กรีนใช้หญ้า Sea Isle 2000 Paspalum เพื่อสร้างสนามที่มีพื้นที่เรียบและเร็ว เขตแท่นทีหลายๆที่ต่างก็สร้างมาเพื่อนักกอล์ฟในทุกระดับฝีมือ

เคล็ดลับในการตีที่สนามนี้ให้ได้คะแนนดีก็คือการวางช็อตแอพโพรชให้ถูกตำแหน่ง ซึ่งในหลายๆหลุมต้องตีขึ้นกรีนที่เป็นเนินสูงที่มีอุปสรรครอบๆ ในหลุมที่ 1 พาร์ 5 เป็นหลุมที่ค่อนข้างมีความพิเศษตรงที่ต้องวางช็อตเลย์อัพให้ผ่านอุปสรรคน้ำที่มีระยะกว่า 200 หลาจากกรีน หรือว่าตีระยะไกลสองช็อตเพื่อขึ้นกรีน แต่ว่าท่านต้องคอยระวังต้นไม้ใหญ่ที่อยู่ทางซ้ายมือของกรีน ที่คอยดักลูกกอล์ฟหากว่าตีระยะได้ไม่ไกลพอ อีกหนึ่งหลุมที่ท้าทายไม่แพ้กันก็คือหลุมที่ 2 ของ 9 หลุมหลัง พาร์ 4 ระยะสั้นนี้มีระยะแค่ 353 หลาเท่านั้น ต้องตีขึ้นกรีนที่เป็นเกาะอยู่ตรงกลางบนเนินสูง มีน้ำล้อมรอบทุกด้าน จึงต้องมีความแม่นยำสูงในการวางช็อตที่สอง เพื่อจะไม่ถูกลงโทษจากอุปสรรคน้ำ

สนามแห่งนี้ได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดี แฟร์เวย์ถูกตัดเป็นแถบสองสีสวยงาม บังเกอร์ทรายสีขาว กรีนและฟริ้นท์ที่ถูกตัดสั้นเป็นอย่างดี ทำให้การเล่นที่สนาม Tam Dao นั้นเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจ

สนามแห่งนี้ก็เหมาะกับการเป็นส่วนหนึ่งของแพคเกจกอล์ฟเวียดนาม ด้วยทำเลที่อยู่ใกล้กรุงฮานอย อากาศที่เย็นสบาย เดินทางไปมาได้สะดวกผ่านทางหลวง และยังมีเมืองรีสอร์ทในละแวกใกล้เคียงอีกด้วย

กรอบแบบฟอร์มสอบถาม

ข้อมูลส่วนตัวของท่าน

ชื่อ *

นามสกุล *

ข้อมูลติดต่อของท่าน

อีเมล *

กรุณากรอกอีเมลของท่านอีกครั้ง *

เบอร์ติดต่อ

ข้อมูลเพิ่มเติม

หัวข้อ *

ข้อความ *