Siem Reap Booyoung Country Club
สนามแฟร์เวย์ขนาดกว้าง ที่ได้รับการดูแลอย่างดี

สนาม Siem Reap Booyoung Country Club (ชื่อเดิมคือ Siem Reap Lake Golf Resort) เป็นสนามกอล์ฟระดับมาตรฐานนานาชาติแห่งที่สามที่เปิดให้บริการในเขตบริเวณ Angkor Wat ซึ่งสนามแห่งนี้ได้ใช้งบประมาณการก่อสร้างไปประมาณ 150 ล้านดอลล่าห์สหรัฐ ใช้เวลาแล้วเสร็จภายใน 1 ปี ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเสียมเรียบเพียงแค่ 6 กิโลเมตร

สนามแห่งนี้ออกแบบโดย Kentaro Sato นักออกแบบสนามกอล์ฟชาวญี่ปุ่นชื่อดัง และยังถูกสร้างบนงบประมาณแบบไม่จำกัด เพื่อให้สนาม Siem Reap Booyoung Country Club เป็นสนามกอล์ฟที่ใหญ่ที่สุดใน Angkor Wat ทำให้การแข่งขันกอล์ฟที่มีชื่อเสียงหลายทัวนาเมนท์ได้เลือกสนามนี้ให้เป็นสนามแข่ง และสนามนี้ยังได้ต้อนรับการมาเยือนของผู้ทรงเกียรติหลายท่าน เช่น นายกรัฐมนตรีของประเทศกัมพูชา เป็นต้น วิลล่าหรูหราที่กระจายอยู่รอบๆสนามนั้นก็เป็นบรรยากาศที่น่าดู

Siem Reap Booyoung Country Club

รายละเอียดสนาม

ผู้ออกแบบKentaro Sato
หลุม พาร์ ระยะรวม18 หลุม พาร์ 72 ระยะรวม 7,114 หลา
ที่ตั้ง20 นาทีจากตอนใต้ของเมืองเสียมเรียบ
จำนวนนักกอล์ฟสูงสุดต่อกลุ่มจันทร์-ศุกร์ : 5 , เสาร์-อาทิตย์ : 5
บริการห้องอาหาร ห้องซาวน่า

เลย์เอาท์ของสนาม Siem Reap Lake Booyoung Country Club มีต้นปาล์มขนาบไปกับด้านข้างของแฟร์เวย์ และยังวางตำแหน่งแท่นทีไว้ 5 ตำแหน่ง เพื่อรองรับนักกอล์ฟมือใหม่ นักกอล์ฟมือสมัครเล่น หรือโปรกอล์ฟมืออาชีพ 9 หลุมแรกและ 9 หลุมหลังต่างก็ต้องเริ่มด้วยหลุมพาร์ 5 ระยะไกล ซึ่งค่อนข้างจะแตกต่างจากสนามปกติ ส่วนหลุมพาร์ 4 ที่โหดที่สุดของสนามนั้นจะตกอยู่ที่หลุม 9 และ 18 ท่านนักกอล์ฟต้องพยายามตั้งสมาธิให้ดีในการเล่นจนจบรอบ 9 หลุมทั้งสองฝั่งเพื่อให้ได้สกอร์ดี

ลักษณะเด่นอื่นๆของสนามนี้ก็คือ ลำธารที่คดเคี้ยวตัดผ่านสนามหลายหลุมและบ่อทรายข้างกรีน ซึ่งต้องอาศัยการวางลูกอย่างแม่นยำเพื่อทำสกอร์ให้ดี แฟร์เวย์ก็มีขนาดกว้างและพื้นเรียบ ส่วนกรีนก็มีขนาดใหญ่ ซึ่งก็จะสมดุลกับลักษณะอื่นๆของสนามทำให้การเล่นบนสนามแห่งนี้ไม่ยากเกินไป

สภาพของสนามนั้นอยู่ในสภาพที่ดีไม่มีที่ติ ใช้หญ้า Paspalum พันธุ์ล่าสุดปูพื้นบริเวณแท่นวางที แฟร์เวย์ และบนกรีน คลับเฮาส์ของที่นี่ก็ตั้งเด่นอยู่ท่ามกลางทุ่งนาแบบขั้นบันไดที่อยู่รอบๆ หากออกรอบเรียบร้อยแล้ว ท่านสามารถใช้บริการห้องซาวน่าและห้องอาบน้ำที่นี่ได้อีกด้วย ร้านอาหารหลักของที่นี่จะเสิร์ฟอาหารสไตล์ตะวันตก แต่ว่าอาหารเกาหลีของที่นี่ก็ขึ้นชื่อเช่นเดียวกัน ตะเกียบเหล็กซึ่งแทบไม่ค่อยเห็นใช้กันนอกจากในประเทศเกาหลีใต้นั้นช่วยเพิ่มบรรยากาศได้ดี รวมถึงแคดดี้ที่ได้รับการเทรนมาอย่างดี ที่จะคอยก้มคำนับตลอดเกมและจุดพักทุกที่

ประสบการณ์โดยรวมในการเล่นกอล์ฟที่สนาม Siem Reap Booyoung Country Club แห่งนี้นั้นเป็นที่น่าประทับใจมาก

กรอบแบบฟอร์มสอบถาม

ข้อมูลส่วนตัวของท่าน

ชื่อ *

นามสกุล *

ข้อมูลติดต่อของท่าน

อีเมล *

กรุณากรอกอีเมลของท่านอีกครั้ง *

เบอร์ติดต่อ

ข้อมูลเพิ่มเติม

หัวข้อ *

ข้อความ *