Royal Cambodia Phnom Penh Golf Club
สนามที่ราบที่มีสภาพสนามที่มีเอกลักษณ์แตกต่างคละกันไป

Royal Cambodia Phnom Penh Golf Club ตั้งอยู่ใกล้เมืองหลวงในกรุงพนมเปญ และห่างจากสนามบินนานาชาติพนมเปญเพียงแค่ 8 กิโลเมตร เป็นสนามขนาด 7,075 หลาในพื้นที่กว่า 1,250 ไร่ และอยู่ท่ามกลางทุ่งนาและต้นมะพร้าวมากมาย เนื่องจากสถานที่ตั้งที่อยู่ใกล้เมืองหลวง ทำให้สถานแห่งนี้เป็นที่โปรดปรานของนักกอล์ฟท้องถิ่นและชาวต่างชาติ ยิ่งไปกว่านั้น ตั้งแต่ที่ได้เปิดบริการมาเมื่อปี 2542 สนาม Royal Cambodia ก็ได้ต้อนรับแขกผู้มีเกียรติและเหล่าดาราผู้มีชื่อเสียงต่างๆ อีกทั้งยังเป็นสนามยอดฮิตของนายกรัฐมนตรีฮุนเซนอีกด้วย นับตั้งแต่ที่ท่านตีโฮลอินวันได้ที่สนามนี้เมื่อปี 2547

Royal Cambodia Phnom Penh Golf Club

รายละเอียดสนาม

ผู้ออกแบบP + Z Development Pte, Ltd
หลุม พาร์ ระยะรวม18 หลุม พาร์ 72 ระยะรวม 7,075 หลา
ที่ตั้ง15 นาที จากสนามบินพนมเปญ
จำนวนนักกอล์ฟสูงสุดต่อกลุ่มจันทร์-ศุกร์ : 5 , เสาร์-อาทิตย์ : 5
บริการห้องอาหาร

สนามกอล์ฟแห่งนี้ยังย้ำให้เห็นถึงความสำคัญของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ด้วยการรักษาสภาพภูมิประเทศดั้งเดิมที่มีตามธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ และใช้ต้นปาล์ม ดอกไม้และพุ่มไม้ที่เป็นพันธุ์ไม้ในท้องถิ่นเพื่อสร้างภูมิทัศน์ที่สวยงาม ยิ่งไปกว่านั้น สนามนี้ยังจะได้เล่นผ่านไปยังพื้นที่ชุ่มน้ำซึ่งจะมีฝูงนกอยู่ตามบึงและลำธารที่พาดผ่านสนามกอล์ฟ

สนามกอล์ฟมาตรฐานสากลแห่งนี้มีขนาด 18 หลุม ซึ่งแต่ละหลุมก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป แม้ว่าสนามจะมีพื้นที่ที่ค่อนข้างเรียบ แต่ก็ยังจะเพิ่มความท้าทายด้วยอุปสรรคทรายและน้ำที่มีมากมาย และยังมีทะเลสาบขนาดใหญ่ใกล้หลุมที่ 3 อีกด้วย ระยะของหมุนปักทีนั้นมีอยู่ 4 ตำแหน่ง ซึ่งจะเพิ่มความหลากหลายของระยะการเล่นและเหมาะกับนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือ อุปสรรคน้ำจะมีผลต่อการเล่นใน 12 หลุมจากทั้งหมด 18 หลุม และยังมีบังเกอร์ข้างกรีนที่ต้องพึ่งพาฝึกมือการวางลูกอย่างแม่นยำเพื่อตีขึ้นกรีนที่เป็นลอนคลื่นในแต่ละหลุม

คลับเฮาส์ขนาดใหญ่ของ Royal Cambodia แห่งนี้เป็นการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมเก่าแก่ของกัมพูชาให้เข้ากับความสะดวกสบายสมัยใหม่ เครื่องอำนวยความสะดวกทั้งหลายก็เพียงพอต่อความต้องการของนักกอล์ฟทั่วไป สนามซ้อมไดร์ฟของที่นี่ก็เป็นหนึ่งในสนามที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงพนมเปญ และเหมาะแก่การยืดเส้นยืดสายก่อนออกรอบ

กรอบแบบฟอร์มสอบถาม

ข้อมูลส่วนตัวของท่าน

ชื่อ *

นามสกุล *

ข้อมูลติดต่อของท่าน

อีเมล *

กรุณากรอกอีเมลของท่านอีกครั้ง *

เบอร์ติดต่อ

ข้อมูลเพิ่มเติม

หัวข้อ *

ข้อความ *