The Dalat at 1200 Country Club & Private Estate

The Dalat at 1200 Country Club & Private Estate
สนามของ Asian Tour ที่มีวิวเทือกเขาอันงดงาม

The Dalat at 1200 Country Club & Private Estate เป็นสนามที่อยู่ใกล้กับสนามบิน Dalat ที่สุด โดยที่การออกแบบและสร้างสนามนี้เป็นการร่วมมือกันของ Peter Rousseau (P&Z design) และ Kyi Hla Han (Asian Tour) มีพื้นที่แผ่กว้างขนาด 25,000 เอเคอร์ บนเนินเขาป่าสนและโอบล้อมด้วยทะเลสาบที่เกิดจากน้ำพุโดยธรรมชาติขนาด 5,000 เอเคอร์ มีบรรยากาศของเทือกเขาที่เหมือนออกมาจากสวิสเซอร์แลนด์มากกว่าเวียดนาม และThe Dalat at 1200 เป็นสนามกอล์ฟแห่งแรกของ Asian Tour อย่างเป็นทางการ

The Dalat at 1200 Country Club

รายละเอียดสนาม

ผู้ออกแบบ Peter Rousseau / Kyi Hla Han
หลุม พาร์ ระยะรวม 18 หลุม พาร์ 72 ระยะรวม 7,650 หลา
ที่ตั้ง 10 กิโลเมตจากสนามบินดาลัท และ 30 นาทีจากตัวเมืองดาลัท
จำนวนนักกอล์ฟสูงสุดต่อกลุ่ม 4
บริการ ห้องอาหาร

เนื่องจากสนามแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ระดับความสูงระหว่าง 1,200 และ 1,600 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล  ทำให้มีสภาพภูมิอากาศที่เหมาะสมในการปลูกหญ้า Bent Grass บนกรีน และหญ้าเบอร์มิวด้าบนแฟร์เวย์ อุณหภูมิสูงสุดในช่วงกลางวันก็เพียงแค่ 25 องศาเซลเซียส ซึ่งเย็นสบายในการออกรอบได้ตลอดทั้งปี

เลย์เอาท์ถูกออกแบบมาให้ผสมผสานไปกับภูมิทัศน์ธรรมชาติที่มีอยู่โดยรอบ ไม่ว่าจะเป็นป่าสนในพื้นที่ ลำธารเล็กๆ ทะเลสาบ และน้ำตกหลายแห่งที่ตัดผ่านสนามในหลุมต่างๆ มีการตกแต่งไปด้วยพุ่มไม้และดอกไม้ท้องถิ่นนานาพันธุ์เพื่อเพิ่มความท้าทายและวิวทิวทัศน์ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละหลุม

หลุมต่างๆมีระยะระหว่างแท่นทีออฟและกรีนที่ค่อนข้างไกล อีกทั้งยังมีระดับความสูงที่ต่างกันมาก นักกอล์ฟจึงจำเป็นที่จะต้องใช้งานรถกอล์ฟในการออกรอบ แม้ว่าจะเป็นโปรกอล์ฟระดับอาชีพก็ตาม

ถึงแม้ว่าคลับเฮาส์ที่ตั้งอยู่ระหว่างสนามเก้าหลุมสองสนามจะมีขนาดเล็กในขณะนี้ แต่ก็สามารถบริการให้กับนักกอล์ฟได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง และที่นี่ยังมีรีสอร์ทขนาดใหญ่เปิดให้บริการ รวมไปถึงเขตบ้านพักส่วนตัวที่จะมีวิลล่าและคอนโดมีเนียมเปิดให้บริการในอนาคต

ในเดือนมีนาคม พ.ศ.2559 The Dalat at 1200 Country Club & Private Estate ได้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น เนื่องจากเป็นสนามที่ได้รับเลือกจัดการแข่งขันทัวร์นาเม้นท์ Korean Ladies Professional Golf Association (KLPGA) ซึ่งมีเงินรางวัลถึง 420,000 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทย 15 ล้านบาท การแข่งขันนี้ได้รับการถ่ายทอดสดสู่ 5 ประเทศ และฉายซ้ำในประเทศอื่นๆ อีก 8 ประเทศ สนามแห่งนี้ยังได้รับความไว้วางใจให้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันในปี พ.ศ. 2561 และ 2562 อีกด้วย

กรอบแบบฟอร์มสอบถาม

ข้อมูลส่วนตัวของท่าน

ชื่อ *

นามสกุล *

ข้อมูลติดต่อของท่าน

อีเมล *

กรุณากรอกอีเมลของท่านอีกครั้ง *

เบอร์ติดต่อ

ข้อมูลเพิ่มเติม

หัวข้อ *

ข้อความ *