Chat with us, powered by LiveChat

Sacom Tuyen Lam Golf Club

Sacom Tuyen Lam Golf Club
สนามกอล์ฟกลางหุบเขา รายล้อมไปด้วยป่าสน

Sacom Tuyen Lam Golf Club อยู่ห่างจากเมือง Dalat เพียง 15 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาทีจากในตัวเมือง หรือ 20 นาทีจากสนามบินมาที่นี่ สนามกอล์ฟแห่งนี้ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกชาวแคนาดา ตั้งตระหง่านอยู่ในหุบเขาลึก และขนาบอยู่ทางฝั่งขวาของทะเลสาบ Tuyen Lam โดยโอบล้อมไปด้วยภูเขาและป่าสนสูงใหญ่รอบด้าน ช่วยสร้างภูมิทัศน์อันน่าประทับใจให้กับสนามแห่งนี้ อีกทั้งยังมีภูมิอากาศที่เย็นสบาย เหมาะแก่การเล่นกอล์ฟตลอดทั้งปี

Sacom Tuyen Lam

รายละเอียดสนาม

ผู้ออกแบบCT Ekistics (Canada)
หลุม พาร์ ระยะรวม18 หลุม พาร์ 72 ระยะรวม 7,074 หลา
ที่ตั้ง15 กิโลเมตรจากจากตัวเมืองดาลัท
จำนวนนักกอล์ฟสูงสุดต่อกลุ่ม4
บริการห้องอาหาร โรงแรม ซาวน่า

แท่นทีออฟในหลายๆหลุมตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่เนินสูง ไล่ระดับลงมาจนถึงแฟร์เวย์ซึ่งค่อนข้างแคบและท้าทาย จนนักกอล์ฟหลายท่านอาจจะต้องเก็บไดร์ฟเวอร์ไว้ในถุงกอล์ฟตลอดการเล่น เพราะต้องการความแม่นยำในการทีช็อตมากกว่าการตีระยะได้ไกล กรีนถูกยกสูงจากแฟร์เวย์และหญ้าที่ใช้บนกรีนเป็นหญ้า Bent Grass ซึ่งเพิ่มความสนุกสนานในการเล่นได้เป็นอย่างดี ส่วนหญ้าที่ปูตามแฟร์เวย์นั้นเป็นหญ้าเบอร์มิวด้าทั่วไป

หลุมที่ 3 เป็นหลุมที่ต้องตีขึ้นเนินและมีด็อกเลกอยู่ทางขวา เขต OB ขนาบอยู่ทางด้านขวา ในขณะที่ด้านหน้าของกรีนก็ถูกขวางด้วยบ่อทรายและลำธารเล็กๆที่แบ่งแฟร์เวย์ออกเป็นสองส่วน ช็อตที่ 2 ของหลุมนี้เรียกได้ว่าเป็นช็อตที่เล่นได้ยากที่สุดช็อตนึงของ ณ สนาม Sacom Golf Club เลยทีเดียว นักกอล์ฟส่วนมากมักจะตีบุกไปที่กรีน ซึ่งมักจบลงที่ตีลูกไปได้ระยะสั้นเกินไปและตกลงไปในลำธารด้านหน้าของกรีน หรือว่าตีเข้าไปในเขต OB ทางขวาของกรีน สิ่งที่ควรที่จะทำคือเพิ่มระยะเหล็กอีกสัก 1 เบอร์หรือ 2 เบอร์ เพื่อวางลูกให้อยู่บนกรีนซึ่งมีพื้นที่ขนาดใหญ่และพยายามพัตให้ได้พาร์

อีกหนึ่งหลุมที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็คือหลุมที่ 12 พาร์ 4 โดยที่มีด็อกเลกอยู่ทางด้านขวาและต้องตีขึ้นเนินสูงชันอีกด้วย แถมยังมีบังเกอร์ที่มีความสูงซึ่งนักกอล์ฟต้องทีออฟข้ามไปสู่แฟร์เวย์ที่ห่างออกไปจากเขตแท่นทีประมาณ 240 หลาอีกด้วย หรือไม่อย่างนั้นนักกอล์ฟต้องตีวางตัวที่ระยะประมาณ 180 หลา ซึ่งเป็นการเล่นที่เสี่ยงน้อยกว่า และด้านขวาทั้งด้านของสนามนั้นได้มีการประดับตกแต่งด้วยกำแพงหินแนวตั้งที่ัตัดมาจากภูเขาที่ต้องเอามาสร้างสนามกอล์ฟหลุมนี้ โดยผู้เล่นสามารถตีเข้าไปยังผนังนี้และให้ลูกกระทบกับแนวหินกลับลงไปสู่แฟร์เวย์ หลุมนี้ยังมีความซับซ้อนยิ่งขึ้นไปด้วยการปูกรีนสองระดับและล้อมไปด้วยบ่อทรายทั้งสองฝั่ง หลุมนี้เป็นหลุมที่ยากพอควร การจะดีได้โบกี้ก็ถือว่าเป็นคะแนนที่ดีแล้ว

ที่สนามแห่งนี้เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน คลับเฮาส์ที่ยอดเยี่ยม สนามไดร์ฟกอล์ฟและพื้นที่ให้ฝึกซ้อม ร้านอาหาร โปรช้อป ห้องล็อกเกอร์นั้น จนถึงห้องพักที่มีทั้งหมด 12 ห้อง

กรอบแบบฟอร์มสอบถาม

ข้อมูลส่วนตัวของท่าน

ชื่อ *

นามสกุล *

ข้อมูลติดต่อของท่าน

อีเมล *

กรุณากรอกอีเมลของท่านอีกครั้ง *

เบอร์ติดต่อ

ข้อมูลเพิ่มเติม

หัวข้อ *

ข้อความ *