Dalat Palace Golf Club

<div class=”gc-title”>Dalat Palace Golf Club</div>
<div class=”gc-subtitle”>สนามที่มีประวัติอันยาวนาน เปิดมาตั้งแต่ช่วงปี 1920s มีวิวทิวทัศน์ที่น่าเพลิดเพลินอยู่ที่ความสูงกว่า 5,000 ฟุตจากระดับน้ำทะเล</div>

The Dalat Palace Golf Club สนามแห่งนี้ตั้งอยู่ในที่ราบสูงที่ระดับความสูง 5,000 ฟุตจากระดับน้ำทะเล และลงมาจนถึงทะเลสาบ Xuan Huong นักกอล์ฟทุกท่านที่มาเยี่ยมเยือนสนามกอล์ฟแห่งนี้ต่างรู้สึกได้ถึงบรรยากาศของวันวาน ในยุคที่การเพลิดเพลินไปกับเวลาพักผ่อนยามว่างเป็นเรื่องปกติในสมัยของอาณานิคมฝรั่งเศส พนักงานท้องถิ่นชาวเวียดนามต่างเป็นมิตรและพร้อมต้อนรับนักกอล์ฟทุกท่านด้วยการบริการที่เต็มที่และพร้อมไปด้วยรอยยิ้มเสมอ ที่นี่จึงเป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวและนักกอล์ฟมากมากกลับมาเยี่ยมเยือนอยู่เรื่อยๆ

สนามกอล์ฟ Dalat Palace มีพื้นที่สนามที่ลากผ่านต้นสนอันสูงใหญ่ และเป็นสนามเดียวในเอเชียที่มีกรีนที่ปกคลุมไปด้วยหญ้าตระกูล Bent grass ด้วยลักษณะของสนามที่มีการวางเลย์เอาท์มาอย่างดี พื้นสนามมีเนินขึ้นสูงต่ำสลับกัน ทำให้สนามนี้เป็นที่นิยมของนักกอล์ฟทั้งหลายที่ต้องการมาประชันฝีมือกัน และเนื่องจากสภาพภูมิอากาศที่หนาวเย็นของภูเขาในเมือง Dalat ทำให้สนามกอล์ฟแห่งนี้เป็นสนามกอล์ฟแห่งเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ปลูกหญ้า Bent grass ในสนามตั้งแต่แท่นตั้งที แฟร์เวย์ จนถึงกรีน โดยที่หญ้า Bent grass นี้ถือว่าถือว่าเป็นพื้นผิวที่ดีที่สุดสำหรับการเล่นกอล์ฟ กรีนที่มีความเรียบเนียนขนาดใหญ่ซึ่งเป็นลอนลูกคลื่นนี้ได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดีเสมอ พร้อมให้ผู้เล่นมาทดสอบความท้าทายอย่างเต็มที่ เมื่อนักกอล์ฟเริ่มคุ้นเคยกับความเร็วของกรีนบนสนามนี้แล้ว ทุกคนต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่ากรีนที่นี่เป็นหนึ่งในสนามที่ดีที่สุดของเอเชีย

Dalat Palace Golf Club

รายละเอียดสนาม

ผู้ออกแบบ Brett Stensen
หลุม พาร์ ระยะรวม 18 หลุม พาร์ 72 ระยะรวม 7,009 หลา
ที่ตั้ง 6 ชั่วโมงโดยการขับรถ และ 45 นาทีโดยการนั่งเครื่องบิน จากโฮจิมินห์ซิตี้
จำนวนนักกอล์ฟสูงสุดต่อกลุ่ม 4
บริการ โรงแรม ห้องอาหาร โรงเรียนสอนกอล์ฟ บริการนวดและสปา สระว่ายน้ำ ซาวน่า คอร์ทเทสนิส

สนามกอล์ฟที่ถูกดีไซน์ใหม่ขึ้นมาโดย Brett Stensen แห่งนี้มีความยาวสนาม 7,009 หลา และถูกออกแบบมาเพื่อสร้างความท้าทายอันน่าตื่นตาตื่นใจแก่นักกอล์ฟทุกระดับฝีมือ ไม่ว่าจะเป็นนักกอล์ฟที่มีแต้มต่อต่ำก็จะได้ทดสอบฝีมือไปกับสนามที่มีทะเลสาบที่คดเคี้ยววนผ่านถึง10 หลุมจากสนามทั้งหมด 18หลุม รวมไปถึงหลุมทรายต่างๆที่ล้วนคำนวนตำแหน่งมาเป็นอย่างดีเพื่อทดสอบความแม่นยำในการวางลูกของนักกอล์ฟ ส่วนด้านนักกอล์ฟที่แต้มต่อสูง สามารถรู้สึกเบาใจได้กับสนามที่มีกรีนที่กว้างเหมาะแก่การเล่นช็อตขึ้นกรีน อีกทั้งยังมีแฟร์เวย์ที่ค่อนข้างกว้างและเรียบอีกด้วย

ที่ Dalat Palace Golf Club แห่งนี้ มีหลุมพาร์ 3 หลายระยะตั้งแต่ 164 จนถึง 234 หลา และยังมีหลุมพาร์ 5 ที่มีระยะถึง 556 หลา ด้วยเหตุนี้นักกอล์ฟจำเป็นต้องใช้ไม้ต่างๆในถุงเพื่อให้เหมาะสมกับการเล่นในระยะที่หลากหลายของสนาม เป็นตัวอย่างหนึ่งที่บ่งบอกว่าสนามนี้ถูกดีไซน์มาอย่างดี และสนามแห่งนี้ยังดึงดูดนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือด้วยการวางแท่นทีออฟสี่ตำแหน่งในแต่ละหลุม ตามแต่ระยะที่ท่านต้องการเริ่มทีช็อต

ในหลุมที่ต้องทีออฟลงมาตามเนินเขา เช่น หลุมที่ 13 และ 17 ที่ระยะ 400 หลา เราขอแนะนำให้นักกอล์ฟที่ตีได้ระยะไกลใช้เหล็ก หรือหัวไม้แฟร์เวย์ เพื่อหลบอุปสรรคน้ำได้ดีขึ้น และหลุมที่ 5 &nbsp;พาร์ 3 นั้นก็สร้างความท้าทายให้กับนักกอล์ฟทั้งหลายเพราะต้องตีเกือบๆ 230 หลาเพื่อให้ข้ามอุปสรรคน้ำเพื่อไปให้ถึงกรีน แต่ยากไปกว่านั้นคือหลุมที่ 6 พาร์ 5 ที่ต้องตีไกลถึง 547 เลยทีเดียว หลุมนี้มีการจัดวางให้อุปสรรคน้ำทอดยาวไปตลอดด้านซ้ายของสนามและเขตโอบีในด้านขวา นักกอล์ฟจึงต้องใช้ความระมัดระวังในการควบคุมทิศทางการทีออฟและวางช็อตขึ้นกรีน เมื่อถึงหลุมที่ 7ระยะ 387 หลา ก็ต้องทีออฟข้ามทะเลสาบถึงสองแห่ง หรือหากนักกอล์ฟท่านไหนไม่ถนัดตีระยะไกล ก็สามารถวางลูกไปทางซ้ายของอุปสรรคน้ำ เพื่อย่นระยะให้เหลือประมาณ 180 หลาก่อนวางช็อตขึ้นกรีน และอีกหลุมที่มีเอกลักษณ์พิเศษก็คือหลุมที่ 15 ที่มีหลุมบ่อทรายลึก หรือ Pot Bunker ทอดยาวไปตามด้านขวาของแฟร์เวย์ตลอดระยะ 374 หลา

คลับเฮาส์เพรียบพร้อมไปด้วยร้านค้าโปรช็อบ ภัตตาคาร เตาผิงไฟให้ความอบอุ่น และมีระเบียงเอาท์ดอร์ให้นังพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย ภัตตาคารในคลับเฮาส์นี้ให้บริการอาหารเวียดนามและอาหารนานาชาติชั้นเลิศ นอกเหนือไปจากนี้ ทางสนามกอล์ฟยังมีสนามฝึกซ้อมแบบเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสนามซ้อมไดร์ฟความยาว 290 หลา กรีนซ้อมพัตต์ลูก หรือซ้อมอุปสรรคบ่อทราย เพื่อพัฒนาฝีมือนักกอล์ฟยิ่งขึ้นไปอีก อีกทั้งวิวทิวทัศน์โดยรอบคลับเฮาส์นั้นรายล้อมไปด้วยมวลหมู่ดอกไม้ ทั้งดอกเฟื่องฟ้า ซัลเวียสีแดง เทียนดอก ไมยราบ และไฮเดรนเยียร์ หากมองลงมาจากคลับเฮาส์ท่านก็จะเพลิดเพลินไปกับวิวของระเบียงนาข้าวและป่าสนอันงดงาม

จากแบบสำรวจของ Golf Digest ในปี 2001, 2003, 2005, และ 2007 นั้น ได้มอบตำแหน่งสนามกอล์ฟระดับท็อปในประเทศเวียดนามให้กับ Dalat Palace Golf Club ในขณะที่นิตยสาร Asian Golf Monthly ก็ได้ยกย่องว่าสนามนี้ติดอันดับหนึ่งใน 10 ของสนามที่ดีที่สุดในเอเชียแห่งปี 2007 รวมไปถึงการที่สนามแห่งนี้เป็นหนึ่งในสมาชิกของ Finest Golf Clubs of The World (กอล์ฟคลับที่ดีที่สุดใจโลก, ลอนดอน) จะเห็นได้ว่ารางวัลทั้งหลายนี้บ่งบอกว่าที่นี่คือสนามที่ดีที่สุดในเวียดนาม!

กรอบแบบฟอร์มสอบถาม

ข้อมูลส่วนตัวของท่าน

ชื่อ *

นามสกุล *

ข้อมูลติดต่อของท่าน

อีเมล *

กรุณากรอกอีเมลของท่านอีกครั้ง *

เบอร์ติดต่อ

ข้อมูลเพิ่มเติม

หัวข้อ *

ข้อความ *