Phokeethra Country Club
สนามเจ้าบ้านของการแข่งขันรายการ Asian Tour’s Johnnie Walker Cambodian Open

สนาม Phokeethra Country Club, Angkor Wat แห่งนี้บริหารงานโดย Sofitel และเป็นอีกหนึ่งสนามที่มีมาตรฐานระดับโลกแห่งหนึ่งในประเทศกัมพูชา เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการ Johnnie Walker Classic ในปี 2552 และรายการ Cambodian Open ในปี 2553

สถานที่ตั้งของสนามนั้นก็เหมาะกับนักกอล์ฟที่มาท่องเที่ยวประเทศกัมพูชา เพราะอยู่ตรงกลางระหว่างสนามบินและตัวเมือง อีกทั้งสภาพสนามก็สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของกัมพูชา เช่น ระหว่างหมุดปักทีของหลุมที่ 9 และหลุมที่ 10 นั้นจะมีสะพาน ‘Roluh’ ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมสมัยอาณาจักรเขมรในศตวรรษที่ 11 โดยสะพานนี้ถือเป็นเอกลักษณ์ของสนามและมีการนำเอาไปใช้ในโลโก้ของสนามกอล์ฟแห่งนี้

Phokeethra Country Club

รายละเอียดสนาม

ผู้ออกแบบWeeyos Golf Design
หลุม พาร์ ระยะรวม18 หลุม พาร์ 72 ระยะรวม 7,145 หลา
ที่ตั้ง15 กิโลเมตรจากสนามบินเสียมเรียบ
จำนวนนักกอล์ฟสูงสุดต่อกลุ่มจันทร์-ศุกร์ : 5 , เสาร์-อาทิตย์ : 4
บริการห้องอาหาร

มีการผสมผสานการใช้หญ้าพันธุ์ Paspalum ในการปูสนามแฟร์เวย์และกรีน จะช่วยให้สนามนั้นดูมีสีเขียวเข้มสวยงามและมีสภาพที่ดีตามมาตรฐานเหมาะต่อการเล่นกอล์ฟตลอดทั้งปี สนามขนาด 18 หลุม ระยะ 7,145 เมตรแห่งนี้เป็นความตั้งใจของ Phokeethra Country Club ที่จะสร้างประสบการณ์การเล่นกอล์ฟที่แสนพิเศษให้แก่ท่าน

แฟร์เวย์และกรีนที่มีขนาดกว้างขวางทำให้สนามแห่งนี้ดูมีเลย์เอาท์และบรรยากาศที่มีลักษณะเฉพาะตัว บึงน้ำตามธรรมชาติและอุปสรรคทรายมีตลอดทั่วทั้งสนามเพื่อทดสอบนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือ สนามแห่งนี้ยังมีการผสมผสานที่ลงตัวของหลุมพาร์ 3 ที่มีความยาก พาร์ 4 และพาร์ 5 ที่ต้องพึ่งการตีลูกไดร์ฟระยะไกลและต้องควบคุมทิศทางให้ได้ดีเพื่อจะทำสกอร์ให้ได้ดี

สนามระดับแชมเปี้ยนชิพอันน่าท้าทายแห่งนี้มีอุปสรรคน้ำอยู่ทุกหลุมยกเว้นเพียงแต่หลุมเดียว และหลุมที่ 18 ที่เป็นเอกลักษณ์ของสนาม ก็ต้องใช้ความสามารถในการวางลูกข้ามน้ำสองครั้ง เพื่อโยนลูกขึ้นกรีนที่อยู่บนเกาะ

สนามแห่งนี้ยังมีสถานที่สำหรับฝึกซ้อมคือ กรีนซ้อมชิพและกรีนซ้อมพัต ซึ่งสนามซ้อมนั้นจะตั้งอยู่ใกล้ๆคลับเฮาส์ นักกอล์ฟสามารถใช้เวลาก่อนออกรอบจริงมาฝึกซ้อมที่นี่ก่อนได้ และขณะนี้กำลังเตรียมการเพื่อสร้างสนามซ้อมไดร์ฟในอนาคตอีกด้วย

คลับเฮาส์ของสนามกอล์ฟ Phokeethra Country Club แห่งนี้มีสถานที่อำนวยความสะดวกต่างๆระดับห้าดาว ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร Phokeethra Country Club Angkor Wat ที่เสิร์ฟอาหารตะวันตก เขมร และเอเชีย หรือว่าล็อกเกอร์และห้องอาบน้ำที่แสนสบาย ร้านโปรชอปที่เต็มไปด้วยสินค้าและอุปกรณ์ชิ้นล่าสุดของแบรนด์ชื่อดังต่างๆ หรือขายของที่ระลึก รวมไปถึงบริการนวดสปาเพื่อผ่อนหลายหลังออกรอบมาเหนื่อยๆ

สนามกอล์ฟ Phokeethra Country Club ในเมืองเสียมเรียบแห่งนี้เพิ่มความน่าสนใจในการเล่นกอล์ฟและทัวร์กอล์ฟของประเทศกัมพูชา และได้นำประสบการณ์การเล่นกอล์ฟระดับโลกเข้าสู่เขต Angkor Wat อีกด้วย

กรอบแบบฟอร์มสอบถาม

ข้อมูลส่วนตัวของท่าน

ชื่อ *

นามสกุล *

ข้อมูลติดต่อของท่าน

อีเมล *

กรุณากรอกอีเมลของท่านอีกครั้ง *

เบอร์ติดต่อ

ข้อมูลเพิ่มเติม

หัวข้อ *

ข้อความ *