Phoenix Golf Resort
‘ฮาลองเบย์บนดิน’, สนามกอล์ฟที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเวียดนาม

Phoenix Golf Resort ตั้งอยู่ทางทิศเหนือห่างจากฮานอย 40 กิโลเมตร ในพื้นที่ที่ได้รับขนานนามว่า’ฮาลองเบย์บนดิน’ วิวจากสนามและคลับเฮาส์นั้นสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์อันตระการตาของโขดหินมากมายที่ล้อมกรอบสนามและเข้ามาเป็นอุปสรรคในการเล่นของหลายๆสนาม ซึ่งวิวเหล่านี้ชวนให้นึกถึงวิวที่เห็นได้จากฮาลองเบย์อันโด่งดัง

Phoenix Golf Resort

รายละเอียดสนาม

ผู้ออกแบบGolfplan, Ronald Fream
หลุม พาร์ ระยะรวม54 หลุม พาร์ 72 ระยะรวม 7,206 หลา
ที่ตั้ง1-1.5 ชั่วโมงจากตัวเมืองฮานอย
จำนวนนักกอล์ฟสูงสุดต่อกลุ่ม5
บริการที่พัก ห้องอาหาร สปา ซาวน่า สระว่ายน้ำ

สนาม Phoenix Golf Resort แห่งนี้เป็นสนามจำนวนทั้งหมด 54 หลุม ซึ่งเป็นสนามกอล์ฟที่ให้บริการกอล์ฟอย่างเดียวที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม และเป็นที่สองของเอเชียรองลงมาจาก Mission Hills China ในประเทศจีน

ออกแบบโดย Ronald Fream สนามทุกสนามต่างก็ใช้ประโยชน์จากแฟร์เวย์ที่ลำบาก กรีนที่เป็นลอนคลื่น รวมถึงการวางเส้นทางลอดผ่านและรอบๆโขดหินปูนอย่างชาญฉลาด ยิ่งไปกว่านั้นยังเพิ่มการออกแบบสไตล์ญี่ปุ่นและเกาหลีเข้าไปอีกด้วย ทำให้สภาพแวดล้อมโดยรอบได้รับการดูแลอย่างดีและมีสภาพอันงดงามอีกด้วย

สนาม 3 สนามมีชื่อว่า Phoenix, Dragon และ Master สนาม Master เป็นสนามแบบเปิดสไตล์ links course ในขณะที่สนามอีกสองแห่งเป็นแบบสนามบนเขา ท่านนักกอล์ฟควรต้องลองเล่นในสนาม Phoenix ดู แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม อย่าพลาดที่จะได้เล่นแม้แต่หลุมเดียวในสนามที่ดีที่สุดของที่นี่ คือสนาม Dragon

ความงามและความพิเศษของเก้าหลุมแรกนั้นแทบจะบรรยายเป็นคำพูดไม่ได้เลยทีเดียว มันแทบทำให้ผู้มาเยือนลืมหายใจ และเริ่มฟื้นตัวได้เมื่อเล่นไปถึงเก้าหลุมหลังที่นำท่านกลับเข้ามาสู่ทางไปคลับเฮาส์ที่มีเลย์เอาท์เป็นทางยาวประกอบไปด้วยสนามหลุมต่างๆที่วางรูปแบบมาอย่างสวยงาม ไร้ที่ติและถูกทดสอบมาเป็นอย่างดี หลุมที่ 18 พาร์ 4ระยะไกล ที่มีอุปสรรคห้วยน้ำลึกกีดขวางอยู่ทางซ้ายด้านหน้ากรีนก็คือเป็นบททดสอบที่มีความยากในการปิดฉากแต่ละรอบที่สนามแห่งนี้

คลับเฮาส์สไตล์ยุโรปขนาดใหญ่โตมีความตั้งใจที่จะมอบการความสะดวกสบายสไตล์โมเดิร์นให้แก่นักกอล์ฟทุกท่านที่มาเยี่ยมเยือนสนาม Phoenix Golf Resort แห่งนี้ แต่เป็นที่น่าเสียดายที่แม้ว่าที่นี่จะใช้วัสดุและอุปกรณ์นำเข้าจากต่างประเทศ แต่ว่าทางสนามแห่งนี้ขาดการดูแลรักษาคลับเฮาส์ที่ดี มีการบริการที่ไม่น่าประทับใจ บรรยากาศโดยรวมรู้สึกเหมือนขาดอะไรไปบางอย่าง เราจึงอยากแนะนำให้นักกอล์ฟเดินทางกลับฮานอยทันทีหลังจากออกรอบเสร็จ โดยที่ไม่ต้องใช้บริการอะไรที่นี่นอกจากสนามกอล์ฟ ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนหลังออกรอบ อาหาร หรือความบันเทิงอื่นๆ

กรอบแบบฟอร์มสอบถาม

ข้อมูลส่วนตัวของท่าน

ชื่อ *

นามสกุล *

ข้อมูลติดต่อของท่าน

อีเมล *

กรุณากรอกอีเมลของท่านอีกครั้ง *

เบอร์ติดต่อ

ข้อมูลเพิ่มเติม

หัวข้อ *

ข้อความ *