New Kuta Golf
สนามแบบ links course พร้อมวิวอันสวยงามเหนือมหาสมุทรอินเดีย

สนามกอล์ฟ New Kuta Golf ตั้งอยู่ทางชายฝั่งทางใต้ของเกาะบาหลี ในเขต Pecatu ที่หาด Dreamland Beach สนามกอล์ฟแห่งนี้ถือเป็นหนึ่งในสนามที่เยี่ยมและสวยงามที่สุดในเกาะบาหลี สร้างขึ้นมาโดยการขุดเจาะเขาหินปูนที่อยู่ระหว่างวิวหน้าผาสีขาวและน้ำสีฟ้าของมหาสมุทรอินเดีย สนาม New Kuta Golf แห่งนี้ก็ได้ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในสนามที่มีทัศนียภาพอันงดงามของเอเชีย

New Kuta Golf ได้รับรางวัลสนามกอล์ฟระดับนานาชาติแห่งใหม่ที่ดีที่สุด (Best New International Course) โดย Links Magazine ในปี 2008 และยังได้รางวัลสนามกอล์ฟอันดับที่สิบของสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในอินโดนีเซีย จาก Golf Digest ในปี 2009 และภายในปีเดียวกันนั้น สนามแห่งนี้ก็ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการ Asian Tour Indonesian Open อีกด้วย

สนาม Bali New Kuta แห่งนี้โอบล้อมไปด้วยวิวทะเลที่น่าตกตะลึง มีคลื่นกระทบฝั่งสนามหลายๆหลุมอีกด้วย ภูมิทัศน์ของสนามก็ประกอบไปด้วยแฟร์เวย์แบบลิงค์คอร์ส โดยบริเวณกึ่งรัฟที่ปกคลุมไปด้วยหญ้าตามธรรมชาติ อุปสรรคทราย และกรีนที่เป็นลอนคลื่น สนาม New Kuta Golf Club ยังจัดตำแหน่งแท่นทีไว้ 5 ตำแหน่งด้วยกัน เพื่อเหมาะกับท่านนักกอล์ฟตั้งแต่มือใหม่จนถึงผู้เล่นแฮนดิแคปต่ำทุกระดับ

New Kuta Golf

รายละเอียดสนาม

ผู้ออกแบบGolfplan; Ronald Fream
หลุม พาร์ ระยะรวม18 หลุม พาร์ 72 ระยะรวม 7,515 หลา
ที่ตั้งใกล้ชายหาดดรีมแลนด์
จำนวนนักกอล์ฟสูงสุดต่อกลุ่มจันทร์-ศุกร์ : 4 , เสาร์-อาทิตย์ : 4
บริการห้องอาหาร สปา

ในสนามเก้าหลุมแรก มีหลุมที่น่าสนใจคือหลุมที่ 6 ระยะ 191 หลา เป็นหลุมที่มีพื้นผิวกรีนที่ค่อนข้างสะดุดตา พื้นผิวกรีนมีหลายระดับความสูง โดยถูกวางอยู่ในมุมที่เทไปทางตรงกันข้ามจากแท่นทีและถูกล้อมรอบด้วยทะเลทราย ซึ่งกรีนหลุมนี้ก็ถือเป็นกรีนบนเกาะแต่ว่าล้อมด้วยทรายที่ลึกกว่าปกติมาก ท่านจึงต้องตีทีช็อตให้มีความแม่นยำ หากพลาดตกลงบ่อทรายก็จะกลายเป็นงานหนักไปเลยทีเดียวที่จะทำพาร์ให้ได้ และเมื่อถึงหลุมที่ 7 พาร์ 4 ซึ่งเป็นสนามแบบด็อกเลกที่โค้งไปทางขวา มีความสวยงามแต่ก็โหดร้ายไม่เบา ระยะที่ 470 หลานี้ล้อมรอบไปด้วยบังเกอร์ในตำแหน่งสำคัญต่างๆ แถมยังมีบังเกอร์ข้างกรีนเพื่อคอยปกป้องกรีนที่อยู่บนเนินอีกด้วย

สนามอีกเก้าหลุมที่เหลือนั้น นอกจากจะเผชิญกับภูมิทัศน์ที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังต้องสู้กับลมทะเลที่พัดผ่านสนามอีกด้วย ที่นี่ลมทะเลไม่เคยหยุดพัด ซึ่งช่วยคลายความร้อนจากสภาพภูมิอากาศได้ แต่ก็เป็นอุปสรรคสำคัญต่อการเล่นหลุมที่ 14 15 และ 16 ซึ่งตั้งอยู่บนหน้าผาสูงกว่า 200 ฟุตเหนือหาด Dreamland Beach หลุมทั้งสามหลุมนี้เป็นหลุมที่ยากที่สุดของสนามกอล์ฟแห่งนี้ ซึ่งต้องพึ่งพาทักษะการวางลูกอันแม่นยำเพื่อไม่ให้ตีลูกตกลงไปในทะเลที่อยู่ด้านล่างของหน้าผา หลุมที่ 14 พาร์ 4 เป็นหลุมที่ต้องตีลงเนินระยะ 438 หลา และมีน้ำทะเลสีฟ้าใสของมหาสมุทรอินเดียเป็นฉากหลังในการเล่น บริเวณกรีนนั้นอยู่ติขอบหน้าผาพอดีซึ่งถูกขวางไว้ด้วยบ่อทราบแบบลึก ส่วนหลุมที่ 15 นั้นมีระยะแค่ 153 หลา แต่ว่าตั้งอยู่บนแหลมไร้ต้นไม้ซึ่งเป็นจุดที่แยกหาด New Kuta Beach ออกมาจาก Balangan Beach และในหลุมที่ 16 ก็เป็นอีกหนึ่งหลุมที่เป็นหลุมพาร์ 4 ระยะไกลที่จะต้องตีช็อตแรกไปทางขวาของแฟร์เวย์ ช็อตขึ้นกรีนนั้นจะเป็นทางแคบ ซึ่งหากว่างช็อตแรกมาไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่ดีอาจจะเป็นไอเดียที่ไม่เลวที่จะตีวางเพื่อไปเก็บพาร์โดยการชิพขึ้นไปและทำหนึ่งพัต

นอกเหนือไปจากความงามของสนามและการเล่นที่น่าท้าทายแล้ว สนามกอล์ฟ New Kuta Golf แห่งนี้ก็ยังได้รับการยอมรับถึงความพยายามในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกด้วย ในเดือนตุลาคม ปี 2008 สนาม New Kuta Golf ได้รับใบประกาศนียบัตร “IGOLF Laureate Course” จากสถาบัน International Golf and Life Foundation (IGOLF) สำหรับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

คลับเฮาส์ขนาดกว้างขวางตั้งอยู่ใกล้กรีนที่หลุม 9 และหลุม 18 แต่เป็นที่น่าเสียดายว่าวิวจากคลับเฮาส์นั้นไม่สามารถมองเห็นมหาสมุทรได้เหมือนกับวิวจากหลุมอื่นๆของสนาม อาหารที่เสิร์ฟในร้านอาหารของคลับเฮาส์นั้นส่วนใหญ่เป็นอาหารอินโดนีเซีย และมีอาหารตะวันตกบ้างแต่ว่าไม่มีตัวเลือกมากนักและยังอร่อยไม่สู้อาหารอินโดนีเซียอีกด้วย

Golfasian Thailand แนะนำให้ท่านทีออฟเวลาประมาณบ่ายสอง เพื่อที่ท่านจะได้อิ่มอำกับบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินอันน่ามหัศจรรย์ของบาหลี เราเชื่อว่าท่านจะได้รับประสบการณ์ที่น่าประทับใจจากสนาม New Kuta Golf อย่างแน่นอน

กรอบแบบฟอร์มสอบถาม

ข้อมูลส่วนตัวของท่าน

ชื่อ *

นามสกุล *

ข้อมูลติดต่อของท่าน

อีเมล *

กรุณากรอกอีเมลของท่านอีกครั้ง *

เบอร์ติดต่อ

ข้อมูลเพิ่มเติม

หัวข้อ *

ข้อความ *