Long Thanh Golf Club & Residential Estate
สนามที่ออกแบบโดย Ron Fream ที่เป็นอันดับหนึ่งในภาคใต้

Long Thanh Golf Club เป็นสนามขนาด 36 หลุมที่สร้างอยู่บนพื้นที่ที่เป็นนาข้าวมาก่อน และมีวิวชนบทอันงดงามที่อยู่รอบๆไซง่อน สนามนี้ตั้งอยู่ห่างไปทางตอนเหนือของเมืองเป็นระยะทาง 30 กิโลเมตรบนเขาที่สามารถมองเห็นเมืองหลวงได้อย่างชัดเจน

สนามทั้งสองสนาม ไม่ว่าจะเป็นสนาม Hill หรือสนาม Lake ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีตลอดทั้งปีและเป็นที่นิยมในหมู่นักกอล์ฟชาวเวียดนามมาเป็นระยะเวลาอันยาวนาน

Long Thanh Golf Club & Residential Estate

รายละเอียดสนาม

ผู้ออกแบบRonald Fream, Golfplan
หลุม พาร์ ระยะรวม36 หลุม พาร์ 72 ระยะรวม 7,011/7,056 หลา
ที่ตั้ง1 ชั่วโมง จากตัวเมืองโฮจิมินห์
จำนวนนักกอล์ฟสูงสุดต่อกลุ่ม4
บริการห้องอาหาร ซาวน่า สปา

สนาม Hill Course มีแฟร์เวย์ที่เป็นชั้นลดหลั่นกันไป และกรีนที่มีหญ้าเป็นลอนคลื่นขนาดใหญ่ ในสนามแต่ละหลุมก็รายล้อมไปด้วยต้นยางสูง ส่วนสนาม Lake ก็มีเอกลักษณ์อยู่ที่บังเกอร์ทรายที่มีปากหลุมที่สูงและอุปสรรคน้ำที่โผล่ขึ้นมาในเกือบทุกหลุม เพื่อจะลงโทษช็อตที่ผิดพลาดออกไป ทั้งสองสนามนี้ต่างก็ใช้หญ้าพาสพาลั่มในการปูแฟร์เวย์และเขตแท่นที ส่วนกรีนพัตต์ลูกนั้นใช้หญ้า Tifdwarf Bermuda ที่มีความเร็วอยู่ระหว่าง 8 ถึง 10 บน stimp meter ซึ่งหญ้าที่ใช้ทั้งสองพันธุ์นี้ก็เหมือนกับสนามระดับชั้นนำอื่นๆในภูมิภาคนี้ รัฟที่ Long Thanh นั้นถูกตัดให้ค่อนข้างสั้น จึงไม่สร้างความหนักใจให้กับนักกอล์ฟเสียเท่าไหร่

สนามทั้งหมด 36 หลุมนี้ต่างก็มีขนาดและรูปลักษณ์ที่ต่างกันไป ซึ่งความหลากหลายก็สร้างความท้าทายให้กับนักกอล์ฟทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพได้เป็นอย่างดี นักกอล์ฟที่มีแต้มต่อสูงอาจจะชอบสนาม Lake มากกว่าเพราะพื้นสนามค่อนข้างราบเรียบ
หลุมที่ 13 พาร์ 3 บนสนาม Hill มีกรีนอยู่ 2 กรีนให้เลือกเล่น โดยกรีนทั้ง 2 ต่างก็ต้องใช้ความแม่นยำในการเล่นเป็นหลักเพราะ กรีนที่อยู่ไกลนั้นมีเขต OB อยู่ด้านหลังของกรีน กรีนที่อยู่ใกล้กว่าก็ไม่ใช่งานง่าย เพราะถูกล้อมรอบอยู่ด้วย ‘กำแพงเมือง Long Thanh’ โดยที่จะผ่านด่านนี้ไปได้นั้น ท่านต้องวางแผนการเลือกหัวไม้ให้ดี เพราะกรีนนี้โดนขนาบไปด้วยบ่อน้ำที่อยู่ด้านหน้าและก้อนหินที่อยู่ด้านหลัง ใครที่ได้เห็นต่างก็คงไม่มีวันที่จะลืมหลุมนี้ได้อย่างแน่นอน

อีกหลุมที่เป็นที่น่าจดจำคือหลุมที่ 14 พาร์ 5 บนสนาม Hill ซึ่งสนามนี้ยิ่งตีลึกเข้าไปมากเท่าไหร่ ขนาดสนามก็ยิ่งแคบลงไปเรื่อยๆ ถ้าไม่สามารถตีขึ้นกรีนได้ภายในสองช็อต ช็อตเลย์อัพจำเป็นต้องมีความแม่นยำเป็นอย่างมาก เพราะว่ามีเขต OB อยู่ทางขวามือและทะเลสาบอยู่ทางซ้าย โดยทั่วไปแล้วหลุมนี้มักมีการเทสกอร์กันบ่อยครั้งเพราะความท้าทายของมัน
ทั้งสองสนาม Lake และ Hill ต่างก็เป็นสนามที่เดินได้ทั่ว หรือจะใช้บริการรถกอล์ฟ แคดดี้ที่นี่ครึ่งหนึ่งนั้นเป็นผู้ชาย และมีความสามารถสูงเพราะส่วนใหญ่แล้วทำงานที่นี่มาแล้วมากกว่า 5 ปี อีกทั้งบางคนยังเป็นนักกอล์ฟที่มีฝีมือและประสบการณ์มามากแล้วอีกด้วย

Long Thanh Golf Club and Residential Estate ก็ยังทุ่มทุนสร้างคลับเฮาส์อันน่าประทับใจอีกเช่นกัน ห้องล็อกเกอร์และห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าที่นี่น่าจะเป็นที่ที่หรูหราที่สุดในไซง่อน เมื่อออกรอบจบแล้วท่านก็สามารถใช้บริการขัดรองเท้าอีกได้อีกด้วย โปรช็อปก็อยู่ในระดับมาตรฐาน ภัตตารหลักที่นี่เสิร์ฟอาหารเลิศรสทั้งอาหารเวียดนามและอาหารตะวันตกให้กับนักกอล์ฟหลังจบรอบ แต่จะดียิ่งกว่านี้หากภัตตาคารนี้จะตั้งอยู่ตรงกลางสนามเพื่อให้ได้รับชมวิวเส้นขอบฟ้าอันสวยงามของไซง่อน

โดยรวมแล้ว สนามกอล์ฟ Long Thanh แห่งนี้ก็มอบประสบการณ์ที่น่าประทับใจและสร้างความสุขให้กับท่านนักกอล์ฟทั้งหลาย

กรอบแบบฟอร์มสอบถาม

ข้อมูลส่วนตัวของท่าน

ชื่อ *

นามสกุล *

ข้อมูลติดต่อของท่าน

อีเมล *

กรุณากรอกอีเมลของท่านอีกครั้ง *

เบอร์ติดต่อ

ข้อมูลเพิ่มเติม

หัวข้อ *

ข้อความ *