Long Bien Golf Course
สนามเลย์เอาท์ท้าทาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นหนึ่งที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี

Long Bien Golf Course เป็นสนามระดับ 27 หลุมที่ดีไซน์โดย Nelson & Haworth โดยตั้งอยู่ทางตอนใต้ของกรุงฮานอย มีขนาด 350 เฮคเตอร์ (ประมาณ 2,188 ไร่) ล้อมรอบไปด้วยแม่น้ำ Dong Nai ซึ่งสนามนี้เป็นสนามที่ใกล้ใจกลางกรุงฮานอยมากที่สุดแห่งนึง สนามแห่งนี้ใช้หญ้าพาสพาลั่ม (Paspalum) ในการปูแฟร์เวย์ แท่นทีออฟ และรัฟ ในขณะที่กรีนนั้นจะใช้หญ้าเบอร์มิวด้า บริเวณสนามและรอบๆได้รับการดูแลเป็นอย่างดีเยี่ยม ทำให้สภาพพื้นผิวสนามแห่งนี้จัดได้ว่าเป็นเพื้นผิวสนามที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งในฮานอย

Long Bien Golf Course

รายละเอียดสนาม

ผู้ออกแบบNelson & Hayworth
หลุม พาร์ ระยะรวม27 หลุม พาร์ 72/36 ระยะรวม 7,201/3610 หลา
ที่ตั้ง20 นาทีจากตัวเมืองฮานอย
จำนวนนักกอล์ฟสูงสุดต่อกลุ่ม4
บริการห้องอาหาร โรงเรียนสอนกอล์ฟ

สนามส่วนใหญ่จะเรียงรายไปด้วยเนินดินและต้นปาล์มจำนวนมาก มีลำธารหลายแห่งทอดผ่านตลอดทั้งสนามซึ่งเพิ่มความท้าทายและความสวยงามให้กับสนามขึ้นไปอีก แม้ว่าสนามแห่งนี้จะมีระยะรวมแค่ 6,700 หลาจากแท่นทีหมุดน้ำเงิน แต่ก็ไม่ทำให้สนามนี้หมดสนุกไป เพราะว่าอุปสรรควางเอาไว้ทั้งเขต OB บ่อทรายลึกรอบๆแฟร์เวย์ในหลายๆหลุม ทำให้นักกอล์ฟต้องใช้ความแม่นยำในการวางลูกมากกว่าการตีเพื่อเอาระยะ อีกทั้งกรีนส่วนใหญ่มักถูกยกสูงเหนือระดับแฟร์เวย์ ทำให้ต้องพยายามใช้เทคนิคการชิพที่ดี เพื่อเพิ่มโอกาสในการทำ up-and-down ได้

หลุมที่มีโอกาสได้คะแนนดีที่สุดคือหลุมที่ 5 พาร์ 5 สำหรับคนตีไกลและแม่นยำสามารถใช้การตีลงเนินผ่านตรงกลางระหว่างบ่อทรายที่ขนาบข้างแฟร์เวย์โดยลูกจะไหลลงมาตามสโลปและช่วยให้เล่นช็อต 2 ไปถึงกรีนได้ แต่ก็ต้องระวังบ่อทรายที่ตั้งอยู่หน้ากรีนที่มีระดับสูงขึ้นไปเล็กน้อย ส่วนในหลุมที่ 6 พาร์ 4 เป็นหลุมที่มีด็อกเลกซ้ายและเป็นหลุมที่มีความท้าทายมากที่สุดหลุมนึงของสนามนี้ ต้องตีขึ้นเนินและมีระยะไกล ทีออฟต้องตีออกไปทางด้านขวาเพื่อหนีอุปสรรคบ่อทรายขนาดใหญ่ที่อยู่ทางซ้ายมือเพื่อเล่นช็อตขึ้นกรีนตามปกติ พาร์ถือเป็นคะแนนที่ดีสำหรับหลุมนี้

ที่นี่มีคลับเฮาส์ที่มีขนาดใหญ่โตและมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครันมากกว่าสนามอื่นๆหลายแห่งในฮานอย ห้องล็อกเกอร์นั้นหรูหรา มีไฟสว่างไสว และมีล็อกเกอร์ขนาดใหญ่ให้บริการกับสมาชิกรวมถึงผู้มาเยี่ยมเยือนอีกด้วย ที่นี่ยังมีส่วนที่เป็นสปาและนวดตัวแบบเต็มรูปแบบให้บริการสำหรับท่านนักกอล์ฟมาผ่อนคลายหลังจากออกรอบ หรือว่าทางครอบครัวของท่านมาใช้บริการระหว่างรอท่านออกรอบ ร้านอาหารหลักของที่นี่ก็มีอาหารท้องถิ่นและอาหารนานาชาติพร้อมเสิร์ฟ

พนักงานให้บริการและแคดดี้ใน Long Bien Golf Course ได้รับการฝึกมาเป็นอย่างดีทั้งภาษาอังกฤษและศัพท์ในกีฬากอล์ฟ จึงเป็นสนามที่เหมาะอย่างยิ่งต่อนักกอล์ฟชาวต่างชาติ ข้อแตกต่างของสนามนี้คือแคดดี้ของที่นี่ทุกคนเป็นผู้ชาย ซึ่งค่อนข้างที่จะแปลกตาในประเทศเวียดนามและในเอเชีย

สนามแห่งนี้ยังมีไฟสำหรับเล่นในตอนกลางคืนโดยรอบสนาม ทำให้ท่านไม่ต้องกังวลไปกับช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดิน ท่านสามารถเดินออกรอบต่อได้อย่างสบายใจ โดยรวมแล้วสนาม Long Bien Golf Course แห่งนี้เป็นสนามที่มีเลย์เอาท์ยอดเยี่ยม พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการชั้นนำ เหมาะแก่การออกรอบสบายๆในวันหนึ่งที่ฮานอย

กรอบแบบฟอร์มสอบถาม

ข้อมูลส่วนตัวของท่าน

ชื่อ *

นามสกุล *

ข้อมูลติดต่อของท่าน

อีเมล *

กรุณากรอกอีเมลของท่านอีกครั้ง *

เบอร์ติดต่อ

ข้อมูลเพิ่มเติม

หัวข้อ *

ข้อความ *