Gunung Raya Golf Resort
สนามกอล์ฟมาตรฐานระดับนานาชาติที่ออกแบบโดย Max Wexler

Gunung Raya Golf Resort ตั้งอยู่บนพื้นที่เชิงเขาอันสูงตระหง่านของ Gunung Raya (Celebration Mountain) สนามกอล์ฟในลังกาวีแห่งนี้ได้แปลงพื้นที่กว่า 300 เอเคอร์ที่เคยเป็นสวนยางมาก่อนเป็นสนามกอล์ฟ จากการออกแบบสนามของ Max Wexler ผู้เป็นสถาปนิกสนามกอล์ฟชื่อดังชาวอเมริกา

โดยสนาม Gunung Raya นี้มีวิวพาโนราม่าและทัศนียภาพที่น่าประทับใจ สนามแห่งนี้ได้ถูกเปิดใช้งานในปี 1998 และได้จัดแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นหลายรายการในช่วงหลายปีที่ผ่านมา สนามแห่งนี้ได้มีการปรับปรุงอยู่เรื่อยๆ เพื่อที่จะทำให้สภาพสนามมีสภาพดีอยู่เสมอ หลุมส่วนใหญ่ของ Gunung Raya จะเผยให้เห็นถึงเนินเขาและภูเขาที่เป็นชั้นๆทอดต่อเนื่องไปเป็นฉากหลัง ยกตัวอย่างเช่น จากแท่นทีออฟในหลุมที่ 1 ซึ่งเป็นหลุมที่มีด็อกเลกไปทางขวาซึ่งสามารถมองเห็นวิวที่ตระการตาของ Gunung Raya และวิวทั่วสนามอีกด้วย

Gunung Raya Golf Resort

รายละเอียดสนาม

ผู้ออกแบบMax Wexler
หลุม พาร์ ระยะรวม18 หลุม พาร์ 72 ระยะรวม 6,228 หลา
ที่ตั้ง15 นาที จากเมืองคูอา
จำนวนนักกอล์ฟสูงสุดต่อกลุ่มจันทร์-ศุกร์ : 4 , เสาร์-อาทิตย์ : 4
บริการห้องอาหาร

แฟร์เวย์มีขนาดกว้างทำให้การเล่นนั้นง่ายที่จะวางลูกให้อยู่ในแฟร์เวย์ ส่วนหญ้าเบอร์มิวด้าที่ใช้ปูสนามก็ช่วยทำให้ลูกกอล์ฟอยู่บนไลน์ที่ดีพร้อมที่จะตีช็อตขึ้นกรีน สนามนี้ไม่ค่อยมีเขต OB หรือว่าอุปสรรคน้ำ หากจะมีอุปสรรคน้ำให้เห็นอยู่บ้างใน 9 หลุมหลัง

หลุมที่น่าสนใจนั้นก็เช่นหลุมที่ 10 พาร์ 5 ที่ระยะ 500 เมตร ซึ่งมีด็อกเลกโค้งไปทางขวามีอุปสรรคน้ำพาดผ่านทางด้านซ้ายมือไปตามความยาวของแฟร์เวย์ โดยที่มีเนินเขาทางขวาของแท่นทีออฟเป็นอุปสรรคในการเลือกตำแหน่งเล็งทางด้านขวามือของแฟร์เวย์ แฟร์เวย์รายล้อมไปด้วยบังเกอร์มากมายก่อนที่จะผ่านไปยังกรีนขนาดใหญ่ที่ค่อนข้างเรียบ

หลุมที่ 7 เป็นหลุมพาร์ 3 ระยะ 207 เมตร ต้องระวังสภาพลมจากซึ่งเป็นอุปสรรคหลักในการทีช็อตหากต้องการทำคะแนนให้ได้ดีในหลุมพาร์ 3ระยะไกลนี้ กรีนซึ่งถูกขนาบข้างด้วยบ่อทรายและเป็นลอนเนินสองชั้นก็สามารถสร้างปัญหาให้กับนักกอล์ฟที่มีแฮนดิแคปสูงในการวางช็อตบนกรีนได้ ส่วนหลุมสุดท้ายนั้นก็เป็นหลุมพาร์ 4 ระยะ 423 เมตรที่มีความท้าทายที่จะที่ช็อตขึ้นกรีน เนื่องจากบริเวณที่จะเล่นช็อตขึ้นกรีนนั้นเป็นทางขึ้นเนินไปยังกรีนที่ยกสูงและยังมีอุปสรรคทรายขนาบอยู่ทางด้านขวาของกรีนทำให้การวางช็อตบนกรีนนั้นยากขึ้นไปอีก การเอาชนะหลุมนี้ท่านนักกอล์ฟต้องตีช็อตให้โด่งกว่าปกติเพื่อให้ลูกสามารถตกบนผิวกรีนที่อยู่บนเนิน

คลับเฮาส์และสนามฝึกซ้อมนั้นมีขนาดเพียงพอต่อนักกอล์ฟที่มาเยี่ยมเยือนสนามแห่งนี้ โดยรวมแล้ว Gunung Raya Golf Resort เป็นสนามที่น่าเล่นพร้อมๆไปกับสนามกอล์ฟแห่งอื่นในลังกาวี สนามแห่งนี้อาจจะไม่ได้ดีเยี่ยมจนขนาดที่จะได้รางวัล แต่ก็ถือว่าเป็นที่ที่น่าไปใช้เวลาพักผ่อนสักวันหนึ่ง

กรอบแบบฟอร์มสอบถาม

ข้อมูลส่วนตัวของท่าน

ชื่อ *

นามสกุล *

ข้อมูลติดต่อของท่าน

อีเมล *

กรุณากรอกอีเมลของท่านอีกครั้ง *

เบอร์ติดต่อ

ข้อมูลเพิ่มเติม

หัวข้อ *

ข้อความ *