Grand Phnom Penh Golf Club
สนามดีไซน์ Nicklaus ที่มีการดูแลอย่างดี และเป็นสนามสำหรับสมาชิกเท่านั้น

สนาม Grand Phnom Penh Golf Club เป็นสนามสำหรับสมาชิกเท่านั้นและเป็นส่วนหนึ่งของ Grand Phnom Penh International City สนามแห่งนี้อยู่ห่างจากกรุงพนมเปญมาทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 20 นาที และอยู่ระหว่างทางไปยังสนามบิน

Grand Phnom Penh Golf Club

รายละเอียดสนาม

ผู้ออกแบบNicklaus Design
หลุม พาร์ ระยะรวม18 หลุม พาร์ 72 ระยะรวม 7,194 หลา
ที่ตั้ง20 นาที จากใจกลางกรุงพนมเปญ
จำนวนนักกอล์ฟสูงสุดต่อกลุ่มจันทร์-ศุกร์ : 5 , เสาร์-อาทิตย์ : 5
บริการห้องอาหาร โรงเรียนสอนกอล์ฟ

Grand Phnom Penh Golf Club ออกแบบโดย Jack Nicklaus เป็นสนามขนาด 7,914 หลาและเป็นหนึ่งในสนามที่ได้รับการดูแลรักษาอย่างดีที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงพนมเปญ โดยมีแฟร์เวย์ที่ประณีตและกรีนที่ตัดเป็นลอนคลื่นอย่างดี แฟร์เวย์มีขนาดกว้างใหญ่ สนามนี้ยังมีบริเวณที่โล่งกว้างเสียเยอะ ทำให้ลมกลายเป็นอุปสรรคในการเล่นได้ โดยเฉพาะในช่วงสายๆของวัน

หลุมที่ 16 พาร์ 3 นั้นต้องใช้การตีลูกข้ามน้ำระยะ 231 หลาเพื่อจะตีออนกรีนภายในหนึ่งช็อต นักกอล์ฟบางท่านจะพึ่งพาหัวไม้ไดรฟเวอร์ในการตีช็อตนี้เพราะว่ามักมีลมแรง อีกหลุมที่น่าสนใจคือหลุมที่ 14 พาร์ 4 ที่เป็นสนามด็อกเลกโค้งไปทางขวา ด้วยระยะแค่ 365 หลาจากตำแหน่งหมุดด้านหลัง ทำให้การเลือกใช้หัวไม้หรือหัวไฮบริดก็พอที่จะตีไปกลางแฟร์เวย์ได้ ถ้าแรงไปกว่านี้ก็อาจต้องเจอกับอุปสรรคน้ำที่่อยู่ทางขวา หรือเลยแฟร์เวย์ไปลงที่บังเกอร์ หรือแนวต้นไม้ที่อยู่ทางซ้ายมือ หากว่าเข้าไปแนวต้นไม้แล้วนั้นก็จะถูกขวางไม่ให้ตีช็อตสองออนกรีนได้อย่างแน่นอน และจะได้แค่โบกี้หรือแย่ไปกว่านั้น

สนามกอล์ฟ Grand Phnom Penh Golf Club มีสถานที่และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมาตรฐานสากล และมีคลับเฮาส์ที่ให้บริการได้อย่างยอดเยี่ยม แคดดี้ต่างก็สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ดี และให้ความช่วยเหลือท่านนักกอล์ฟได้มากในระหว่างออกรอบ แถมหน้าตาก็ยังดีอีกเสียด้วย

สิ่งอำนวยความสะดวกในคลับเฮาส์ได้แก่ ล็อกเกอร์ สปา ซาวน่า และห้องอาหารนานาชาติ มีสนามไดร์ฟและโรงเรียนฝึกสอนกอล์ฟขนาดสองชั้นเพื่อซ้อมมือก่อนหรือหลังออกรอบ ความพิเศษของการซ้อมครั้งนี้อยู่ที่เป้าฝึกซ้อมลอยน้ำ เพราะฉะนั้นการตีขึ้นฝั่งคงไม่ใช่ทางเลือกที่ดีในการซ้อมครั้งนี้

กรอบแบบฟอร์มสอบถาม

ข้อมูลส่วนตัวของท่าน

ชื่อ *

นามสกุล *

ข้อมูลติดต่อของท่าน

อีเมล *

กรุณากรอกอีเมลของท่านอีกครั้ง *

เบอร์ติดต่อ

ข้อมูลเพิ่มเติม

หัวข้อ *

ข้อความ *