BRG Kings Island Golf Resort
สนาม Robert McFarland course ที่รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์ภูเขาและทะเลสาบ

BRG Kings Island Golf Resort เป็นกอล์ฟรีสอร์ทขนาด 36 หลุม ที่ตั้งอยู่ในเขตชานเมืองของฮานอยและจัดได้ว่าเป็นสนามที่งดงามที่สุดในเวียดนามตอนเหนือ โดยที่สนามนี้ได้ตั้งอยู่บนชายฝั่งของอ่างเก็บน้ำ Dong Mo ซึ่งอยู่ห่างจากฮานอย 36 กิโลเมตร ห่างจากเมืองหลวงเพียงขับรถมาแค่ 50 นาทีเท่านั้น BRG Kings Island Golf Resort จึงเป็นตัวเลือกของสนามที่เดินทางโดยสะดวกและเป็นสนามที่มีคุณภาพสูงที่ท่านควรรวมเข้าไปในแพคเกจเล่นกอล์ฟในเวียดนามตอนเหนือ ยิ่งพิเศษไปกว่านั้น ท่านจะได้สัมผัสประสบการณ์แนวพื้นบ้านของเวียดนาม โดยการเดินทางเข้าไปยังสนามโดยทางเรือ

BRG Kings Island Golf Resort

รายละเอียดสนาม

ผู้ออกแบบRobert McFarland, Pacific Coast Design
หลุม พาร์ ระยะรวม27 หลุม พาร์ 72/36 ระยะรวม 6454/7100 หลา
ที่ตั้ง50 นาทีจากตัวเมืองฮานอย
จำนวนนักกอล์ฟสูงสุดต่อกลุ่ม4
บริการที่อยู่ ฟิตเนส สปา ห้องอาหาร ซาวน่า สระว่ายน้ำ

สนามส่วนที่เป็นทะเลสาบมีพื้นที่ที่ครอบคลุมเกาะ 2 เกาะและมีส่วนที่เป็นแหลมยื่นเข้าไปในอ่างเก็บน้ำอีกด้วย ภูมิทัศน์ของสนามแห่งนี้ช่างสวยสดงดงาม มีวิวของภูเขา Ba Vi ที่ตั้งตระหง่านเป็นพื้นหลังที่ดูตื่นตาตื่นใจให้กับทะเลสาบที่สร้างโดยฝีมือมนุษย์ ในขณะที่มองออกไปก็เห็นหุบเขา Red River Valley ทอดตัวออกไปในระยะห่าง

สนาม Lakeside ได้รับการออกแบบโดย Robert McFarland จาก American Golf Course Architect ซึ่งมีฝีมือและมีชื่อเสียงจากการมีส่วนร่วมในการออกแบบสนามระดับแชมเปี้ยนชิพมากมายทั่วโลก โดยที่เขามีความเชี่ยวชาญในการออกแบบสนามที่มีความท้าทาน โดยผสมผสานภูมิทัศน์ดั้งเดิมเข้ากับอุปสรรคทางธรรมชาติที่มีอยู่ สนาม Lakeside แห่งนี้ใช้งานอุปสรรคน้ำที่อยู่รอบๆสนามและภูมิประเทศที่มีความลาดชันลดหลั่นไปได้เป็นอย่างดี

จากที่ได้อธิบายไปตามข้างต้น จึงไม่เป็นที่น่าแปลกใจว่าสนามนี้จะใช้งานอุปสรรคน้ำเป็นหลัก โดยที่มีการออกแบบให้มีอุปสรรคน้ำในสนามจำนวน 13 หลุม จากทั้งหมด 18 หลุม โดยที่มีกรีนหลายหลุมที่ถูกปกป้องโดยอุปสรรคน้ำ และนักกอล์ฟต้องใช้ความแม่นยำในการตีลูกข้ามทะเลสาบหรือแอ่งน้ำเพื่อขึ้นกรีน หลุมโปรดของนักกอล์ฟที่มาเยี่ยมเยือนสนามแห่งนี้คือหลุมที่ 13 พาร์ 5 ที่้ต้องตีทีออฟผ่านช่องแคบ หรือว่าหลุมที่ 7 พาร์ 5 ระยะ 572 หลา ที่มีด็อกเลกสองมุมและต้องทีออฟจากมุมสูง แต่หลุมที่น่าจะตื่นตาตื่นใจที่สุดก็คงเป็นหลุม 14 ที่มีความสูงที่สุดในสนามแห่งนี้ เปิดเผยวิวของภูเขา Ba Vi ให้ชื่นชมได้อย่างชัดเจน

ในส่วนของสนาม Mountain ได้รับการออกแบบโดย Pacific Coast Design Pty. Ltd. ที่ตั้งอยู่ในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย โดยที่บริษัท Pacific Coast แห่งนี้ก็ได้สร้างสนามที่มีชื่อเสียงในประเทศต่างๆอย่าง อินเดีย มาเลเซีย จีน ไทยและออสเตรเลียมาแล้วทั้งสิ้น ซึ่งการออกแบบสนามก็ได้พยายามที่จะใช้บรรยากาศของริมน้ำ ภูเขาที่อยู่ไกลออกไปและต้นไม้ที่ล้อมรอบบริเวณนี้อยู่ ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด และผู้ออกแบบก็มีความตั้งใจให้สนามแห่งนี้เป็นสนามที่จะสร้างความตื่นเต้นและท้าทายให้กับนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือ

BRG Kings Island Golf Resort มีคลับเฮาส์ที่ให้บริการร้านอาหารเลิศรสและหลายหลายประเภทอาหาร รวมไปถึงบาร์ที่ท่านสามารถพักผ่อนหย่อนใจหลังจากออกรอบได้ อีกทั้งยังมีกิจกรรมนอกเหนือไปจากสนามกอล์ฟให้บริการอีกด้วย อาทิเช่น ล่องเรือและตกปลาในทะเลสาบ Dong Mo และว่ายน้ำในสระว่ายน้ำมาตรฐานโอลิมปิค

กรอบแบบฟอร์มสอบถาม

ข้อมูลส่วนตัวของท่าน

ชื่อ *

นามสกุล *

ข้อมูลติดต่อของท่าน

อีเมล *

กรุณากรอกอีเมลของท่านอีกครั้ง *

เบอร์ติดต่อ

ข้อมูลเพิ่มเติม

หัวข้อ *

ข้อความ *