Bali Handara Golf & Country Club Resort
สนามกอล์ฟบนภูเขาสูงในบาหลี

สนาม Bali Handara Golf & Country Club Resort น่าจะเป็นหนึ่งในสนามที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในบาหลี หรือในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยทีเดียว สนามแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางบริเวณที่ราบสูงอันอุดมสมบูรณ์ของบาหลี ตั้งอยู่กลางปล่องภูเขาไฟในเมือง Bedugul อยู่ห่างจากเมือง Nusa Dua 2 ชั่วโมงและห่างจาก Ubud มาประมาณ 1 ชั่วโมง

แม้จะใช้เวลาเดินทางมาค่อนข้างไกลแต่ก็คุ้มค่าอย่างแน่นอน เริ่มจากการเดินทางที่้ท่านจะได้เห็นวิวของเมืองชายฝั่งทะเล และเมื่อขับมาเรื่อยๆก็จะผ่านหมู่บ้านของชาวบ้านแบบพื้นเมือง ทุ่งนาข้าว และไต่ระดับขึ้นมาเรื่อยๆตามเส้นทางขึ้นไปยังภูเขาไฟ ประตูทางเข้าของสนาม Bali Handara Golf & Country Club Resort ก็จะผ่านทะเลสาบ Bedugul มาไม่ไกล

สนามกอล์ฟที่นี่ตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 1,142 เมตร (3,750 ฟุต) เหนือระดับน้ำทะเล และอุณหภูมิของที่นี่ก็อยู่ราวๆ 14 – 20 องศาเซลเซียสซึ่งถือว่าเป็นสภาพอากาศที่เหมาะแก่การเล่นกอล์ฟมากทีเดียวไม่ร้อนและไม่หนาวเกินไป และยังมีทัศนียภาพที่สวยงามของป่าดิบชื้นเขตร้อนอันเขียวขจีอีกด้วย

Bali Handara Golf & Country Club Resort

รายละเอียดสนาม

ผู้ออกแบบPeter Thompson & Michael Wolveridge
หลุม พาร์ ระยะรวม18 หลุม พาร์ 72 ระยะรวม 7,024 หลา
ที่ตั้ง1 ชั่วโมง จากเมืองอูบุด
จำนวนนักกอล์ฟสูงสุดต่อกลุ่มจันทร์-ศุกร์ : 4 , เสาร์-อาทิตย์ : 4
บริการห้องอาหาร สปา สนามเทนนิส โรงเรียนสอนกอล์ฟ ที่พัก

สนามแชมเปี้ยนชิพขนาด 18 หลุมได้รับออกแบบโดยสองสถาปนิกชาวออสเตรเลีย Peter Thompson และ Michael Wolveridge ในปี 1974 แฟร์เวย์มีต้นไม้สูงเป็นทิวแถว ดอกไม้ที่มีในท้องถิ่น และหญ้าพันธุ์ Bent Grass ที่ใช้ปูพื้นผิวกรีนซึ่งทำให้มีความเรียบเนียนพัตสนุกก็เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ สนามหลุมที่น่าสนใจก็เช่น หลุมที่ 3 พาร์ 4 ระยะ 435 หลา ที่ต้องตีลงเนินไปพบกับด็อกเลกที่โค้งตัดไปทางขวา 90 องศา ลำธารที่อยู่ทางขวามือของแฟร์เวย์จะสกัดกั้นไม่ให้ท่านตีตัดข้ามด็อกเลกไปได้ ทางด้านซ้ายมือเองก็มีพุ่มไม้หนาเป็นอุปสรรคอยู่ การตีไม้หนึ่งให้แม่นยำนั้นเป็นสิ่งสำคัญในการตีหลุมนี้ ช็อตที่สองก็ต้องตีลูกข้ามน้ำไปให้ถึงกรีนจากระยะไกลให้ได้

ส่วนอีกหลุมที่น่าแนะนำก็คือหลุมที่ 7 พาร์ 4 ระยะ 375 หลาที่เป็นทางขึ้นเนินไปพบกับด็อกเลกที่โค้งไปทางซ้าย หลุมนี้มีวิวของต้นไม้ที่ออกดอกสีส้มอยู่เต็มสองข้างทางซึ่งให้บรรยากาศที่ดีในการเล่นกอล์ฟทีเดียว หลุมที่ 14 พาร์ 3 ระยะ 203 หลานี้เรียกได้ว่าเป็นหลุมที่เป็นหน้าเป็นตาของสนามนี้ ซึ่งท่านจะต้องตีขึ้นกรีนที่อยู่บนเนินสูงและจะได้เห็นวิวภูเขาขนาดใหญ่ที่อยู่เป็นฉากหลัง ท่านจะได้รับรู้ถึงความสวยงามและความพิเศษของ Bali Handara เมื่อท่านมาถึงจุดนี้ และในหลุมสุดท้าย พาร์ 5 ระยะ 560 หลา ท่านจะต้องตีช็อตแรกลงเนินลงมา และจากนั้นก็ต้องตีขึ้นเนินไปยังทิศทางของคลับเฮาส์ในช็อตที่สองและสาม อุปสรรคทรายบนแฟร์เวย์จะเป็นสิ่งกีดขวางในแค่ช็อตแรกเท่านั้นหากว่าท่านหลุดมาได้ ก็จะมีโอกาสทำเบอร์ดี้ได้ค่อนข้างสูง

สนามซ้อมไดร์ฟระยะ 300 หลาของที่นี่นั้นเหมาะกับการยืดเส้นยืดสายก่อนออกรอบเป็นที่สุด และที่ Bali Handara แห่งนี้ยังมีสถานที่ฝึกซ้อมให้ท่านฝึกทักษะต่างๆอีกด้วย ได้แก่ กรีนซ้อมพัตต์ 3 แห่ง บริเวณซ้อมชิปลูก และบริเวณอุปสรรคทรายให้ท่านได้ซ้อมจริงก่อนออกรอบ

คลับเฮาส์ของที่นี่ แม้ว่าจะมีอายุมากแล้วก็ตาม ก็อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานและมีบริการร้านอาหารญี่ปุ่น แต่ถ้าหากท่านต้องการรับประทานอาหารท้องถิ่น ไม่ไกลจากนี้ประมาณ 10 นาทีจาก Bali Handara ก็มีร้านอาหารอินโดนีเซียที่สามารถมองเห็นวิวทะเลสาป Bedugul ได้ หากท่านมีเวลาสักหนึ่งวันในการไปทดลองเล่นที่ Bali Handara Golf & Country Club Resort แห่งนี้ ท่านก็จะได้รับประสบการณ์การเล่นกอล์ฟที่ช่วยผ่อนคลายได้ดีพร้อมกับบรรยากาศกลางธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจ

กรอบแบบฟอร์มสอบถาม

ข้อมูลส่วนตัวของท่าน

ชื่อ *

นามสกุล *

ข้อมูลติดต่อของท่าน

อีเมล *

กรุณากรอกอีเมลของท่านอีกครั้ง *

เบอร์ติดต่อ

ข้อมูลเพิ่มเติม

หัวข้อ *

ข้อความ *