Angkor Golf Resort
สนามที่น่าท้าทายและได้รับการดูแลอย่างดี ดีไซน์โดย เซอร์ Nick Faldo

สนามกอล์ฟ Angkor Golf Resort แห่งนี้เป็นสนามกอล์ฟมาตรฐานระดับโลก ออกแบบโดย เซอร์ Nick Faldo และเป็นสนามที่ดีที่สุดในประเทศกัมพูชาอย่างไม่มีข้อโต้แย้งใดๆ ได้มีการนิมนต์พระสงฆ์ท้องถิ่นมาทำพิธีและได้เปิดใช้สนามกอล์ฟแห่งนี้ในเดือนธันวาคม ปี 2550 ซึ่งเป็นสนามกอล์ฟแห่งแรกของ เซอร์ Faldo ในประเทศกัมพูชา โดยสนาม Angkor Golf Resort แห่งนี้ก็ได้ทำให้ประเทศกัมพูชาเป็นที่รู้จักในหมู่นักกอล์ฟและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงกอล์ฟแห่งใหม่

Angkor Golf Resort

รายละเอียดสนาม

ผู้ออกแบบNick Faldo
หลุม พาร์ ระยะรวม18 หลุม พาร์ 72 ระยะรวม 7,209 หลา
ที่ตั้ง5 กิโลเมตรจากตัวเมืองเสียมเรียบ
จำนวนนักกอล์ฟสูงสุดต่อกลุ่ม4
บริการโรงเรียนสอนกอล์ฟ ห้องอาหาร

เนื่องจากมีการบริหารงานโดยทีมงานจาก IMG ส่งผลให้ แท่นทีออฟ แฟร์เวย์ และกรีนต่างก็ได้รับการดูแลรักษาอย่างดี ตามมาตรฐานของสนามที่ดีไซน์โดย เซอร์ Faldo มีการใช้หญ้าพันธุ์ Paspalum ซึ่งเป็นหญ้าที่ทนต่อทุกสภาพอากาศช่วยสร้างความมั่นใจได้ว่าสนามนี้จะมีสภาพสมบูรณ์ต่อการเล่นตลอดทั้งปี

สนามกอล์ฟในเมืองเสียมราฐแห่งนี้ เป็นสนามที่ใช้ทดสอบฝีมือนักกอล์ฟได้เป็นอย่างดี ท่านจะต้องคิดวางแผนการเล่นในทุกหลุมหากต้องการทำสกอร์ได้ดี อุปสรรคทรายขนาดใหญ่และน้ำถูกวางอยู่ในตำแหน่งที่คอยดักการเล่นจากแท่นทีออฟ แต่ก็สามารถมองเห็นจากแท่นทีออฟได้ บริเวณพื้นผิวกรีนมีเนินเป็นลอนคลื่นไม่มากนัก จึงสามารถตีช็อตก่อนขึ้นกรีนได้หลากหลายรูปแบบ ความยากง่ายในการเล่นก็ขึ้นอยู่กับการวางตำแหน่งหมุดบนแท่นทีอีกด้วย เนื่องจากสนามแห่งนี้มีแท่นทีออฟหลากหลายซึ่งให้ความเหมาะสมกับนักกอล์ฟในทุกระดับฝีมือจึงจัดได้ว่าเป็นสนามที่เล่นสนุกทีเดียว

สนามสามหลุมสุดท้ายเป็นด่านที่ท้าทายก่อนจบรอบของสนาม Angkor Resort แห่งนี้ หลุมที่ 16 พาร์ 5 ระยะไกลถึง 588 หลา ซึ่งโดยทั่วไปไม่สามารถตีถึงได้ภายในสองช็อต ยกเว้นเสียแต่ว่าท่านจะเป็นนักกอล์ฟที่ตีได้ระยะไกลมาก ตำแหน่งของกรีนบวกกับอุปสรรคน้ำที่อยู่ทางซ้ายมือของกรีน ก็สร้างความยากให้กับนักกอล์ฟที่ต้องการตีช็อตขึ้นกรีนให้เข้ามาใกล้หลุม หากว่าวางลูกเลย์อัพในช็อตที่สองให้ห่างออกมาจาก
อุปสรรคน้ำ ก็จะต้องเหนื่อยกับการตีลูกให้ข้ามบังเกอร์ที่มีความลึกมากเพื่อขึ้นกรีนที่ยกสูงในช็อตที่ 3 หลุมที่ 17 เป็นหลุมพาร์ 3 ที่มีระยะไกลมากที่สุดของสนามแห่งนี้ และกรีนจะมีอุปสรรคน้ำขวางอยู่ที่ทางขวาของกรีน ท่านต้องมีความแม่นยำในการเล่นช็อตแรกด้วยหัวไม้หรือเหล็กยาวเพื่อหลีกเลี่ยงอุปสรรค หลุมสุดท้ายเป็นหลุมพาร์ 4 ระยะ 440 หลา ซึ่งเป็นหลุมปิดท้ายที่น่าประทับใจและเป็นเอกลักษณ์ของสนาม Faldo โดยหลุมนี้มีเลย์เอาท์แบบด็อกเลกที่โค้งไปทางซ้ายมือเล็กน้อย แต่ว่าอุปสรรคน้ำที่อยู่ทางซ้ายมือก็จะมีผลต่อการตีช็อตแรกและช็อตขึ้นกรีน ซึ่งการตีช็อตแรกที่ดีที่สุดคือต้องตีเบียดไปทางอุปสรรคน้ำที่อยู่ทางซ้ายมือ เพื่อเปิดพื้นที่ในการตีช็อตที่สองขึ้นไปบนกรีน

สนามกอล์ฟ Angkor Resort แห่งนี้พร้อมที่จะให้ความบันเทิงแก่ท่านนักกอล์ฟที่มาใช้บริการทุกท่าน และดึงดูดให้ท่านกลับมาเยือนครั้งแล้วครั้งเล่า สนามแห่งนี้ยังมีสนามไดร์ฟที่มีความยาวถึง 300 เมตร ซึ่งเป็นที่ที่เหมาะแก่ท่านให้มายืดเส้นยืดสายก่อนที่จะออกรอบจริง สนาม Angkor Golf Club แห่งนี้ก็เป็นจุดหมายที่ดีในการใช้วันหยุดหรือเทศกาลเพื่อมาพักผ่อนเล่นกอล์ฟได้

กรอบแบบฟอร์มสอบถาม

ข้อมูลส่วนตัวของท่าน

ชื่อ *

นามสกุล *

ข้อมูลติดต่อของท่าน

อีเมล *

กรุณากรอกอีเมลของท่านอีกครั้ง *

เบอร์ติดต่อ

ข้อมูลเพิ่มเติม

หัวข้อ *

ข้อความ *