99 East Golf Club
ดีไซน์ที่น่าตื่นเต้นในแบบของ Ross Watson
***99 East Golf Club ปิดให้บริการเพื่อการปรับปรุงครั้งใหญ่จนถึงปลายปี 2016

Langkawi Golf Club ได้ถูกปลุกให้มีชีวิตขึ้นมาอีกครั้งในชื่อของ 99 East Golf Club ซึ่งก่อสร้างโดยการเคลื่อนย้ายดินหลายล้านตันในพื้นที่ มีการปลูกต้นไม้อีกหลายร้อยต้นเพื่อรังสรรค์สนามกอล์ฟแห่งนี้ให้เป็นไปตามการออกแบบของสถาปนิกชาวออสเตรเลีย Ross Watson

99 East Golf Club ตั้งอยู่บนพื้นที่ที่อยู่ด้านหน้ามหาสมุทรระหว่างเมือง Pantai Cenang และ เมือง Kuah ห่างจากสนามบินนานาชาติลังกาวีเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น สนามแห่งนี้ยังเป็นสนามแห่งแรกในประเทศมาเลเซียที่มีทีมบริหารจัดการโดย Troon Golf ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติอเมริกาที่จะช่วยทำให้สนาม 99 East Golf Club แห่งนี้มีชื่อเสียงที่ดีอย่างแน่นอน

99 East Golf Club

รายละเอียดสนาม

ผู้ออกแบบRoss Watson
หลุม พาร์ ระยะรวม18 หลุม พาร์ 72 ระยะรวม 7,330 หลา
ที่ตั้ง10 นาที จากสนามบินลังกาวี
จำนวนนักกอล์ฟสูงสุดต่อกลุ่มจันทร์-ศุกร์ : 4 , เสาร์-อาทิตย์ : 4
บริการห้องอาหาร

สนามกอล์ฟระดับแชมเปียนชิพแห่งนี้เป็นการผสมผสานกลมกลืนไปกับสิ่งแวดล้อมตามธรรมชาติ สนาม 99 East Golf Club ยังมีแท่นทีออฟหลายระยะ จึงทำให้สนามแห่งนี้เป็นสถานที่น่าท้าทายสำหรับโปรกอล์ฟแต่ก็ยังมีพื้นที่สำหรับนักกอล์ฟสมัครเล่นให้ได้แสดงฝึมือกัน สนามกอล์ฟที่มีความยาวถึง 7,500 หลาแห่งนี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากสนามสไตล์ลิงค์คอร์สในประเทศออสเตรเลียและสกอตแลนด์ โดยพื้นที่นอกแฟร์เวย์นั้นนั้นจะเต็มไปด้วยหญ้าท้องถิ่นและต้นกกมากมาย 99 East Golf Club ยังเผยให้เห็นถึงทัศนียภาพที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศมาเลเซีย รอบๆสนามนั้นจะเห็นทิวทัศน์ของนาข้าวที่เป็นขั้นบันไดและยังมีป่าดิบชื้นเป็นฉากหลังของสนามอีกด้วย

สนามแห่งนี้จะเริ่มเล่นที่จุดที่สูงที่สุดของสนามในการเล่น 5 หลุมแรก จากนั้นผู้เล่นก็จะเจอกับหลุมที่ 6 พาร์ 5 ซึ่งมีวิวทิวทัศน์ที่สามารถมองเห็นไปทั่วๆทั้งเกาะได้จนถึง Mat Cincang ที่อยู่ทางตะวันตก และ Kuah Bay ที่อยู่ทางตะวันออกของเกาะ และหลังจากจุดนี้ทัศนียภาพก็ยิ่งสวยงามขึ้นเรื่อยๆ สนามจะไต่ระดับไล่ลงไปตามแนวป่าเขาและนาข้าวจนไปถึงพื้นที่ชุ่มน้ำที่อยู่ด้านล่าง จากนั้นก็จะวนเข้าไปสู่หุบเขากลางเหล่ากล้วยไม้ที่แสนงดงาม มีลำธารที่เต็มไปด้วยหินสองสายพาดผ่านใจกลางหุบเขา ขากลับมายังคลับเฮาส์ก็จะกลับมาที่จุดดูวิวบนที่สูงที่สามารถมองเห็นมหาสมุทรและเกาะต่างๆที่อยู่โดยรอบ รวมไปถึงป่าเขาลำเนาไพรที่พาดผ่านไปทางทิศเหนือ

ด้วยการผสมผสานระหว่างการออกแบบสนามที่ดี สถานที่ตั้งที่อยู่ตามชายฝั่งทะเล และการบริหารจัดการของ Troon Golf เป็นสิ่งที่ทำให้แน่ใจได้ว่าสนาม 99 East Golf Club จะสามารถรักษามาตรฐานระดับโลกที่มีอยู่ได้ไปอีกนานหลายปี

กรอบแบบฟอร์มสอบถาม

ข้อมูลส่วนตัวของท่าน

ชื่อ *

นามสกุล *

ข้อมูลติดต่อของท่าน

อีเมล *

กรุณากรอกอีเมลของท่านอีกครั้ง *

เบอร์ติดต่อ

ข้อมูลเพิ่มเติม

หัวข้อ *

ข้อความ *